ชีวิตเป็นของเรา บทเพลงของวง Bodyslam ที่โด่งดังสุดๆเลยที่เดียว

ชีวิตเป็นของเรา เป็นที่ได้โดนแต่งและขับร้องจากบุคคลที่เราเรียกว่าวงร็อคในตำนานนั้นเอง ซึ่งบทเพลงนี้มีเนื้อหาที่สะท้อนชีวิตใครต่อใครได้มากเลยทีเดียว และในเวลาเดียวกันเพลงนี้ได้รับความนิยมมากมายทั่วประเทศเพราะเป็นเพลงของ bodyslam บอกเลยครับว่าไม่มีเพลงไหนที่ไม่รู้จักอย่างแน่นอน   ชีวิตเป็นของเรา เพลงที่มีความหมายกินใจต่อผู้ฟัง ถึงแม้จะเป็นบทเพลงที่สั้นไม่ยาวมากนักแต่ก็มีความหมายที่ลึกซึ้งมากจริงๆ อีกทั้งทำนองของเพลงที่สะกดให้เราฟังและคิดตามอย่างน่าอัศจรรย์ […]

ที่ว่าง

ที่ว่าง เพลงที่หลายคนชอบฟัง

ที่ว่าง บทเพลงที่ในวัยรุ่นสมัยก่อนนั้นชอบและแน่นอนว่าวงดนตรีวงนี้นั้นเป็นวงดนตรีอันดับหนึ่งในใจอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องอันทรงพลังของนักร้องนำ และทำนองที่สุดแสนจะไพเราะด้วยเอกลักษณ์ของวงและแนวเพลงที่ฮิตอยู่แล้ว ส่งผลให้เพลงนี้ดังเป็นพลุแตกกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเนื้อร้องที่มีความหมายที่กินใจแบบสุดๆ วิธีการถ่ายทอดอารมณ์ที่สุดแสนจะดีงามแล้ว ยังเป็นบทเพลงที่เมื่อแสดงสดก็ไม่สามารถที่จะหาทีติได้แต่อย่างใด ที่ว่าง เป็นเพลงที่วงดนตรีชื่อดังและผู้ขับร้องนั้นร้องเพราะเป็นอย่างมาก […]

นนท์ ธนนท์

แนะนำเพลงโดนๆจากศิลปินหนุ่มขี้เล่น นนท์ ธนนท์

หนุ่มภูเก็ตนักร้องเสียงหวาน นนท์ ธนนท์ ผู้คว้าแชมป์รายการแข่งร้องเพลงชื่อดัง The voice และยังได้เป็น The voice คนแรกของประเทศไทยอีกด้วย […]

เพื่อน

แนะนำเพลงสำหรับคนที่แอบรัก “ เพื่อน ”

เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนอาจเคยมีโมเม้นแอบรักเพื่อนกันบ้างใช่มั้ยละคะ ความรู้สึกที่บอกไปไม่ได้ ต้องเก็บเงียบอยู่คนเดียวเพราะคำว่าเพื่อนมันค้ำคออยู่ หากบอกไปแล้วมันไม่เป็นดั่งหวังแม้แต่สถานะเพื่อนก็คงไม่เหลืออยู่ ทำให้หลายๆคนทำได้แค่แอบรักแอบชอบ เก็บความรู้สึกเหล่านี้ไว้เพียงคนเดียว บางครั้งก็อาจจะมีความรู้สึกที่แสนจะอัดอั้นใจกันเลยใช่มั้ยคะ แอบรักเพื่อนมันเป็นเรื่องที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกจริงๆ ดังนั้นเพื่อมาเอาใจเพื่อนๆคนที่แอบรักเพื่อน เราจึงอยากมาแนะนำเพลงเพราะๆสำหรับคนที่แอบรักเพื่อนกันนะคะ […]

เพลงโปรดเถิดรัก

เพลงโปรดเถิดรัก ที่มาพร้อมกับความเศร้าที่ต้องรับรู้

เพลงโปรดเถิดรัก เป็นเพลงที่เรียกว่ามีความหมายเป็นอย่างมาก ในศิลปินค็อกเทลที่มีคนรู้จักกันอย่างทั่วไป โดยมีทั้งทำนองและการร้องเพลงที่น่าสนใจในการเรียบเรียง เพื่อให้ทุกคนเลยต้องการที่จะเข้ามาฟังกันอยู่เรื่อยๆ กับความหมายที่น่าสนใจมาก ในตอนนี้มีคนฟังอยู่ที่ประมาณ 116,000,00 คนเลยทีเดียว โดยออกอัลบั้มนี้มาตั้งแต่ในปี […]

เพลงแค่คุณ

เพลงแค่คุณ ที่ยอดคนฟังถล่มทลายมากที่สุด

เพลงแค่คุณ เป็นเพลงที่เรียกว่ามีคนฟังอยู่ถล่มทลายสำหรับเพลงนี้ ที่มีการจัดอันดับแบบยอดฮิตเลยทีเดียว ซึ่งมีคนฟังตั้งแต่ในปี 2013 มาจนถึงปี 2020 นับว่า 7 ปีแล้วที่ยอดวิวนั้นทะลุถึง […]

เพลงพบกันใหม่

ฮิตตลอดกาลกับ เพลงพบกันใหม่ ที่เพราะที่สุด

เพลงพบกันใหม่ เป็นเพลงที่เรียกว่าเป็นเพลงเหมือนในยุค 90 เลยทีเดียว ที่มีนักร้องจากวง Polycat ที่ทุกคนนั้นจะพบกับเพลงที่มีความคลาสสิก และความทันสมัยอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นเพลงที่มีความไพเราะ และตรงเนื้อหา […]

รักมือสอง

รักมือสอง เพลงได้มียอดวิวสูงมากๆของไทย

รักมือสอง แน่นอนครับว่าทุกคนนั้นเคยได้ยินและรู้จักเพลงนี้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว และบอกได้เลยว่าเพลงนี้นั้นเป็นเพลงที่โด่งดังมากๆอยู่ช่วงหนึ่ง และคือเพลงที่สามารถสร้างยอดวิวได้เป็นร้อยล้านวิวอีกด้วยนั่นเอง ขอบอกเลยครับว่าถ้าท่านยังไม่เคยฟังก็ลองไปหาฟังกันได้เลย เพราะเพลงนี้เมื่อฟังแล้วจะรู้ว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่มีเนื้อาดีมากเลยทีเดียว อีกทั้งยังสามารถส่งอารมณ์ความเศร้ามาถึงเราได้ง่ายๆอีกด้วย   รักมือสอง ผู้ขับร้องนั้นต้องการที่จะสื่อและเนื้อหาของเพลงคืออะไร […]

เอาใจวัยรุ่นกับ เพลงไม่บอกเธอ ที่ยอดฮิตที่สุด

เพลงไม่บอกเธอ เป็นเพลงที่เรียกว่าถูกใจวัยรุ่นแน่นอน เชื่อว่าน้องๆต้องเคยฟังมาอยู่แล้วสำหรับเพลงนี้ เพราะเป็นเพลงประกอบซีรีย์ Hormones ที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่ใช่น้อย และมีความคุ้นหูกันอยู่ตลอดเวลา ที่เราจะฟังกันอย่างต่อเนื่อง จนยอดวิวนั้นมี 118,000,000 […]

กระโดดกอด

กระโดดกอด เพลงที่สื่ออารมณ์แก่ผู้ฟังได้อย่างดี

กระโดดกอด เป็นเพลงที่สื่อความหมายออกมาได้เป็นอย่างดี ที่เรียกว่ามีนักร้องนำของวงเคลียร์ ที่เป็นนักร้องหญิงได้ร้องหญิงที่มีชื่อเสียงเป็นเอกลักษณ์มาก ที่ร้องออกมาแล้วสามารถสื่อความหมายได้อย่างชัดเจน ซึ่งทำให้ผู้ที่ฟังนั้นได้ฟังเสียงอันไพเราะ ที่น่าฟังมากที่สุด โดยยอดวิวที่ฟังกันนั้นมีประมาณ 38,000,000 ล้านคน […]