เพลงศาสตราจารย์ความเจ็บ เป็นบทเพลงที่มีความหมายเกี่ยวกับความรักที่ต้องอกหักทุกครั้งเมื่อต้องเริ่มต้นมีความรักทำให้ตนเองนั้นมีความชำนาญในเรื่องความเจ็บหรือโดนกระทำอยู่ฝ่ายเดียวนั่นเองซึ่งบทเพลงนี้ถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านน้ำเสียงของนักร้องชายสุทธิพงษ์และบทเพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 20 สิงหาคม 2020 ปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 6 ล้านวิวกันเลยทีเดียว ถือว่าเป็นยอดผู้เข้าชมที่ค่อนข้างสูง

เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงศาสตราจารย์ความเจ็บ

เพลงศาสตราจารย์ความเจ็บ

เนื้อหาเรื่องราวของเพลงศาสตราจารย์ความเจ็บ กล่าวถึงความรักที่ตนเองต้องพบเจอเป็นความรักที่มีแต่ความเจ็บปวดเพราะตนเองเมื่อรักและคบหากับใครก็ต้องเลิกลากันทุกครั้งและคนที่เสียใจก็คือตนเองนั่นเองเพราะจะต้องคิดถึงและโศกเศร้าอาลัยอาวรณ์กับคนรักที่เดินจากไปและไม่ใช่เพียงแค่คนเดียวเพราะคนที่ทำให้เขาเจ็บนั้นเกือบทุกคนที่เขาได้คบหาดูใจ ทำให้บทเพลงนี้โด่งดังเป็นอย่างมาก

เพลงศาสตราจารย์ความเจ็บ

และมียอดผู้เข้าชมในช่องทาง YouTube เกือบถึง 10 ล้านวิวรวมทั้งบทเพลงดังกล่าวได้โด่งดังใน Application ติ๊กต๊อกอีกด้วยเพราะว่าแฟนคลับได้นำไป Cover และร้องเต้นลงใน Application tiktok เป็นบทเพลงที่สื่อสารอารมณ์ได้อย่างยอดเยี่ยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งคำร้องที่เปรียบเสมือนตัวเองเหมือนศาสตราจารย์ที่มีความเก่งเรื่องการอกหักและความเจ็บปวดเพราะตนเองโดนกระทำจนชินและคุ้นเคยกับภาพเหตุการณ์เหล่านี้แต่ก็ยังทำใจไม่ได้โศกเศร้าเสียใจทุกครั้งที่โดนกระทำ

จุดเด่นของเพลงศาสตราจารย์ความเจ็บ

เพลงศาสตราจารย์ความเจ็บ

จุดเด่นของเพลงศาสตราจารย์ความเจ็บ อยู่ที่ MV ของเพลงเพราะมีการแสดงออกมาได้ยอดเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นพระเอกหรือนางเอกที่มีสีหน้าท่าทางแววตาความเป็นธรรมชาติที่แสดงออกมาได้ชัดเจนเป็นอย่างมาก ทำให้ผู้ชมคล้อยกับความรู้สึกและอินตามกับความรู้สึกของบทเพลง อีกทั้ง MV ยังได้สื่อถึงความเป็นวัฒนธรรมอีสานความเป็นวัยรุ่นของชาวอีสานที่เมื่อมีความรักแล้วก็ทุ่มเทสุดหัวใจแต่เมื่อพอถึงเวลาผ่านไปแล้วความรักนั้นได้จบลงต่างฝังใจและอกหักจมปลักอยู่กับความรักครั้งเก่านั้นและลืมไม่ได้ทําได้เพียงแค่เมาเพื่อให้ลืมทุกอย่าง