เพลงโรคซึมเหล้า เป็นบทเพลงที่มีความหมายเกี่ยวกับความรักของผู้ชายคนนึงกับผู้หญิงคนนึงที่เคยคบหาดูใจกันแต่เมื่อเวลาผ่านไปต่างคนต่างได้แยกทางกันเพราะว่าเลิกรากันนั่นเองแต่ฝ่ายชายไม่สามารถลืมอดีตความรักและความทรงจำครั้งเก่า ๆ ได้ ทำเพียงแค่กินเหล้าให้ลืมความรัก บทเพลงนี้ถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านนักร้องอีสานเสียงดี ลำเพลิน วงศกร ซึ่งเพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 6 สิงหาคม 2520 และปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 43 ล้านวิวกันเลยทีเดียวถือว่าเป็นยอดผู้เข้าชมที่สูงมาก ๆ และมีกระแสนิยมอย่างยาวนานมาจนถึง ปัจจุบันนั่นเอง

เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงโรคซึมเหล้า

เพลงโรคซึมเหล้า

เนื้อหาเรื่องราวของเพลงโรคซึมเหล้า สื่อถึงอารมณ์ของความรักที่ไม่สามารถลืมอดีตแฟนเก่าได้และกำลังหาวิธีที่จะทำให้หรือไม่ว่าจะเป็นค้นหาช่องทาง YouTube หรือ Google เกี่ยวกับวิธีการลืมแฟนเก่าว่าจะทำเช่นไรถึงจะสามารถลืมอดีตแฟนเก่าได้แต่ก็ไม่มีทางออกต้นจึงได้ใช้วิธีการดื่มเหล้าเพื่อให้ลืมอดีตแฟนเก่าดื่มให้ลืมความทรงจำ จนทำให้ตนเอง ติดเหล้าเพราะจะต้องดื่มเป็นประจำเพราะยังนึกถึงและคิดถึงอดีตแฟนเก่าอยู่ทุกวันไม่ว่าจะเป็นการไปสถานที่ต่าง ๆ

เพลงโรคซึมเหล้า

ที่เคยไปด้วยกันเหตุการณ์ภาพเรื่องราวต่าง ๆ ต่างล้วนหันกลับมากระทบความรู้สึกของตนเองทำให้ตนเองไม่สามารถลืมได้จึงต้องหาตัวช่วยนั่นก็คือแอลกอฮอล์หรือเครื่องดื่มมึนเมานั่นเอง ซึ่งวิธีนี้ก็ไม่ได้ทำให้ลืมได้อย่างสนิทใจแต่ยังทำให้สบายใจกว่าตอนที่ไม่ได้เมาซึ่งบทเพลงนี้ตรงกับชีวิตจริงของใครหลายๆคนทำให้บทเพลงมีกระแสโด่งดังและมีคนนำไป cover ลงตามสื่อโซเชียลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นช่องทาง YouTube Facebook Instagram หรือ Application tiktok นั้นเอง

จุดเด่นของเพลงโรคซึมเหล้า

เพลงโรคซึมเหล้า

จุดเด่นของเพลงโรคซึมเหล้า อยู่ที่ MV เพลงที่แสดงออกถึงความรู้สึกของการอกหักแล้วต้องพึ่งพาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อจะทำให้ตัวเองลืมความทรงจำเก่าๆได้และบทเพลงยังมี MV ที่แสดงออกถึงความเป็นธรรมชาติของ หนุ่มชาวบ้าน ที่อกหักแล้วต้องมาตั้งวงการกินเหล้าคุยกันเพื่อความสนุกสนานเฮฮาระบายความรู้สึกของกันและกันทำให้ตนเองมีความรู้สึกที่สบายใจขึ้นถึงจะไม่ใช่วิธีที่ทำให้ลืมอดีตแฟนสาวได้แต่ก็เป็นวิธีที่ทำให้ตนเองไม่คิดถึงอดีตแฟนสาวไปช่วงระยะเวลาหนึ่งนั่นเองทำให้บทเพลงนี้โด่งดังอย่างยาวนานและมีคนนำไปแสดงตามงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ หรือตามรถแห่ยิ่งมีคนชื่นชมและเป็นกระแสยาวนานอย่างต่อเนื่อง