เพลงไม่ใช่อิจฉา (Jealous) เป็นบทเพลงที่มีความหมายเกี่ยวกับความรักของวัยรุ่นหีควายแอบรักเพื่อนของตัวเองแต่ฝ่ายชายนั้นได้ไปรักกับอีกคนแต่แฟนของฝ่ายชายเป็นคนที่นิสัยไม่ดีและเจ้าชู้ เพื่อนที่กำลังแอบรักจึงทำได้เพียงแค่หาวิธีที่จะทำให้ฝ่ายชายรับรู้ว่าแฟนของเขานั้นไม่ได้นิสัยดี ซึ่งบทเพลงนี้ถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านนักร้องวงเฟย์ฟางแก้ว และถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 11 พฤษภาคม 2010 ทำเอาบทเพลงนี้มียอดผู้เข้าชมถึง 32 ล้านวิวเป็นเพลงของค่าย Kamikaze เป็นเพลงดังในอดีตที่ได้รับความนิยมอย่างมากและมีผู้คนให้การยอมรับและพูดถึงอย่างยาวนานมาจนถึงปัจจุบัน

เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงไม่ใช่อิจฉา (Jealous)

เพลงไม่ใช่อิจฉา

เนื้อหาเรื่องราวของเพลงไม่ใช่อิจฉา(Jealous) เกี่ยวกับความรักของคนหนึ่งคนที่แอบรักเพื่อนตัวเองและทำได้เพียงแค่ยืนมองเพื่อนตัวเองมีความสุขแต่ว่าแฟนของเพื่อนเขานั้นนิสัยไม่ดีและเจ้าชู้จึงทำได้เพียงแค่มองดูและพยายามเปิดเผยความจริงแต่สาเหตุที่ทำแบบนี้ไม่ได้อิจฉาฝ่ายชายและฝ่ายหญิงที่รักกัน

เพลงไม่ใช่อิจฉา

แต่ว่าอยากให้ฝ่ายชายตาสว่างและเลิกโง่สักทีบทเพลงนี้ถึงได้รับกระแสนิยมอย่างมาก และได้ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกออกมาอย่างดีจึงทำให้บทเพลงดังเป็นระยะเวลายาวนานจนถึงปัจจุบันตอนนี้จะมีกระแสยาวนานถึง 10 กว่าปีแล้วและยังเป็นที่พูดถึงของวัยรุ่นหลายๆคนสำหรับค่าย Kamikaze นั้นเอง

จุดเด่นเนื้อหาของเพลงไม่ใช่อิจฉา(Jealous)

เพลงไม่ใช่อิจฉา

จุดเด่นเนื้อหาของเพลงไม่ใช่อิจฉา(Jealous) อยู่ที่ MV เพลงถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งแก้วนักร้องในวงเฟย์ฟางแก้วและเป็นคนที่แสดง MV เป็นตัวหลักมีการร้องไห้ที่สมจริงทำเอาแฟนคลับหลายๆคนติดตามและชื่นชอบเป็นอย่างมากทำให้บทเพลงนี้มียอดผู้เข้าชมสูงขึ้นเรื่อย ๆ และได้รับกระแสนิยมเป็นอย่างมากมาจนถึงปัจจุบันเป็นเพลงที่วัยรุ่นไม่เคยลืมกันเลยทีเดียว มีคนนำไป cover ลงสื่อโซเชียลเป็นจำนวนมากและนำไปร้องตามงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ จึงทำให้บทเพลงมีกระแสอย่างยาวนาน