เพลงน้ำตา เป็นบทเพลงที่มีความหมายเกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่ต้องจากกัน เหลือไว้เพียงแค่น้ำตาที่ยังคงเคลื่อนไหมอยู่ ซึ่งบทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านน้ำเสียงของ ปรีชา ปัดภัย ที่แต่งเองและนำมาขับร้องเอง ซึ่งเพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 11 ตุลาคม 2020 ปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 39 ล้านวิว ถือว่าเป็นบทเพลงที่ยอดวิวขึ้นอย่างรวดเร็วและมีผู้เข้ามาแสดงความคิดในในบทเพลงเป็นจำนวนมาก

เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงน้ำตา

เพลงน้ำตา

เพลงน้ำตา มีเนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่ต้องจากกันทั้งที่ยังรักกันอยู่ ทำได้เพียงแค่คิดถึงและเก็บความทรงจำไว้ในหัวสมองและหัวใจ แต่ไม่สามารถกลับไปครองคู่รักกันเหมือนเดิมได้ ความรู้สึกหยุดเคลื่อนไหว โลกหยุดหมุนรอบตัวเอง

เพลงน้ำตา

แต่มีสิ่งเดียวที่ทำได้ตอนนี้ คือ การร้องไห้ เสียใจเพราะคิดถึงอดีตคนรักอย่างมาก ไม่สามารถกลับมาหากันได้ เพราะเป็นการจากลาที่ไม่มีวันกลับและฝ่ายชายไม่สามารถทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ ทำได้เพียงแค่คิดถึง นึกถึงความทรงจำเก่า ๆ ที่เคยทำมาด้วยกัน และทำได้เพียงไปเก็บความทรงจำตามสถานที่ต่าง ๆ ที่เคยไปด้วยกัน เพื่อให้หายคิดถึง แต่ยิ่งไปสถานที่เดิน หรือไม่ว่าจะเป็นที่นอน เตียงนอนที่เคยนอนด้วยกัน ยิ่งทำให้คิดถึง และเสียใจมากกว่าเดิม จนไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้

จุดเด่นและข้อสังเกตของเพลงน้ำตา

เพลงน้ำตา

เพลงน้ำตา มีจุดเด่นและข้อสังเกตของเพลงอยู่ที่คำร้อง กับทำนองเพลง ที่เข้ากันได้อย่างดี ทั้งดนตรี ที่ดึงอารมณ์ของผู้ชมให้มีความรู้สึกคล้อยตาม อีกทั้งบทเพลงดังกล่าว ยังเป็นบทเพลงประกอบภาพยนตร์ไทบ้านเดอะซีรีย์ หรือจักรวาลไทบ้าน ที่กำลังจะเข้าโรงภาพยนตร์ในเร็ว ๆ นี้ ยิ่งทำให้บทเพลงมีกระแส มีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมาก ทำให้ยอดวิวสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในระยะเวลาไม่ถึง 2 เดือน มียอดผู้เข้าชมทาง Youtube ถึง 39 ล้านวิว