เพลงโจทย์รัก เป็นบทเพลงที่มีความหมายเกี่ยวกับความรักที่จะต้องเลือก ระหว่างคนสองคนคนที่เคยทิ้งเราไปและกลับมาขอคืนดีกับคนที่อยู่ข้างเราตลอดเวลาแต่เราก็รักทั้งสองคนจะต้องเลือกอย่างไรซึ่งบทเพลงนี้ ถูกปล่อยออกมาตามช่องโทรทัศน์และ ค่ายเป็นระยะเวลานานแล้วแต่เพิ่งได้ลงช่องทางยูทูปในวันที่ 14 เมษายน 2014 และบทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านนักร้องวงเล้าโลมที่เป็นที่โด่งดังอย่างมาก และมีผู้เข้าไปชมพร้อมกับแสดงความคิดเห็นในบทเพลง เกี่ยวกับความรักของบทเพลงในครั้งนี้ทำให้เพลงมียอดผู้เข้าชมถึง 27 ล้านวิวกันเลยทีเดียวและโด่งดังเป็นระยะเวลานานจนถึงปัจจุบัน

เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงโจทย์รัก

เพลงโจทย์รัก

เนื้อหาเรื่องราวของเพลงโจทย์รัก เกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่รักกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ เหมือนพี่เหมือนน้องและวันหนึ่งฝ่ายชายได้ไปมีแฟนและคบหาดูใจกับแฟนในที่สุดแฟนก็บอกเลิกคนที่เคยอยู่ด้วยกันตั้งแต่เด็กมาจึงมาอยู่ข้างๆและปลอบใจแต่พอผ่านไปสักระยะแฟนของฝ่ายชายได้กลับมาขอคืนดีและฝ่ายชายได้กลับไปคืนดีทำเอาคนที่ดูแลกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ เสียใจและตีตัวออกห่างไปใช้เริ่มรู้สึกว่าจะต้องทำอย่างไรกับความรักครั้งนี้เพราะไม่อยากเสียใจและไม่อยากเสียใครไปทั้งคนจะต้องตัดสินใจเช่นไรจึงทำให้บทเพลงนี้ตรงกับชีวิตจริงของใครหลายๆคนที่เป็นควาย

เพลงโจทย์รัก

รักสามเศร้า ของคน 3 คนที่ไม่สามารถเลือกได้ว่าจะคบหาดูใจกันกับใครและตกลงเลือกใครนั่นเองเป็นโจทย์รักที่ต้องมีความคิดและตัดสินใจอย่างดีเพราะหนึ่งคนเคยทิ้งไปแล้วแต่เราก็ยังรักอีกคนคอยอยู่ข้างๆและคอยช่วยเหลือตลอดเวลาทำให้บทเพลงนี้โด่งดังเป็นอย่างมากและตรงกับชีวิตจริงของใครหลายๆคน วัยรุ่นจึงชื่นชอบและนำไป cover ลงช่องทาง Social ต่าง ๆ จนได้รับกระแสความนิยมอย่างยาวนาน

จุดเด่นของเพลงโจทย์รัก

เพลงโจทย์รัก

จุดเด่นของเพลงโจทย์รัก อยู่ที่เนื้อหาของเพลงที่มีคำร้องเกี่ยวกับความรักว่าเราจะต้องเลือกคนที่คอยอยู่ข้างๆเราถึงแม้จะเลือกยากลำบากแค่ไหนก็ตามและไม่อยากเสียใครไปก็ต้องตัดสินใจทำให้หมดเพลงนี้โด่งดังเป็นระยะเวลายาวนานและมีกระแสนิยมมาจนถึงปัจจุบันมีผู้คนพูดถึงและนำไปคบเวอร์ร้องตามสื่อโซเชียลต่างๆเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งตามร้านคาราโอเกะร้านนั่งชิวและร้านเหล้าที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องและเป็นที่พูดถึงจนถึงปัจจุบัน