เพลงคอพับ  เป็นบทเพลงที่มีความหมายเกี่ยวกับคนเมาที่ชอบไปกินเหล้าตามร้านเหล้าต่าง ๆ และไม่มีคนดูแลเมาจนไม่รู้เรื่องและไม่รู้สตินั่นเอง ทำให้แฟนหึงและหวงเป็นอย่างมากบทเพลงนี้ถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกจากนักร้องวงพุดดิ้ง แบงค์ เด็กแว้นหัวทอง ซึ่งเป็นบทเพลงที่โด่งดังอย่างมากเพราะตรงกับชีวิตจริงของใครหลายๆคนอีกครั้งเพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 4 ตุลาคม 2520 และปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 29 ล้านวิวกันเลยทีเดียวโดยยอดวิวจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกวันเป็นเพลงที่เหมาะสำหรับคนที่ไปเที่ยวแล้วไม่สามารถ ดูแลตัวเองได้ซึ่งเพลงนี้ยังได้โด่งดังใน Application ติ๊กต๊อกอีกด้วยทำให้บทเพลงโด่งดังเป็นอย่างมาก

เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงคอพับ 

เพลงคอพับ

เนื้อหาเรื่องราวของเพลงคอพับ  เกี่ยวกับความรักและการเป็นห่วงแฟนสาวเมื่อแฟนสาวของตนเองนั้นออกไปเที่ยวตามร้านเหล้าต่างๆและเมาไม่สามารถดูแลตัวเองได้และติดต่อไม่ได้นั่นเองฝ่ายชายจึงได้ออกไปตามตามร้านเหล้าและมีเสียงโทรศัพท์เข้ามีคนพูดว่ามารีบรับแฟนกลับอย่างด่วนเพราะว่าแฟนของเขานั้นไม่มีสติเมาเหล้าจนร้านปิดแล้วยิ่งทำให้ฝ่ายชายเป็นห่วงอย่างมากและโกรธอย่างมากอีกด้วยทำได้เพียงมาตามฝ่ายหญิงกลับห้อง

เพลงคอพับ

เป็นเพลงที่มีทำนองเพลงสนุกสนานและตลกขบขันพูดถึงคนเมาได้อย่างยอดเยี่ยมบทเพลงนี้โด่งดังอย่างมากในแอพพลิเคชั่น tiktok มีผู้คนนำไปเล่นประกอบเพลงและ Cover ลงช่อง YouTube Instagram Facebook และสื่อโซเชียลต่าง ๆ เป็นจำนวนมากเพราะเป็นบทเพลงที่มีความไพเราะ

จุดเด่นของเพลงคอพับ 

เพลงคอพับ

จุดเด่นของเพลงคอพับ อยู่ที่เนื้อหาเพลงกับทำนองเพลงที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของคนที่เป็นห่วงแฟนได้อย่างดีเมื่อแฟนไปเที่ยวร้านเหล้ามีทั้ง mv เพลงยังได้ถ่ายทอดอารมณ์ภาพเสมือนจริงที่เหมือนเกิดขึ้นในชีวิตจริงของผู้คนได้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อไปเที่ยวแล้วไม่สามารถดูแลตัวเองได้จนไม่ได้สติและให้คนโทรตามแฟนมารับซึ่งภาพเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบ่อยครั้งกับนักเที่ยวตามสถานบันเทิงหลายๆท่านจึงทำให้บทเพลงโด่งดังและมีกระแสอย่างต่อเนื่อง