เพลงเก็บทรงไม่อยู่ เป็นบทเพลงที่มีความหมายเกี่ยวกับอาการเมา ที่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ จากการกระทำต่าง ๆ ซึ่งบทเพลงดังกล่าวได้รับการถ่ายทอดอารมณ์จาก VANGOE Ft.DIAMOND MQT ผ่านน้ำเสียงร้องที่โดดเด่น และสนุกสนาน บทเพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 12 พฤษจิกายน 2020 ทำให้บทเพลงนี้มียอดผู้เข้าชมถึง 42 ล้านวิวกันเลยทีเดียว เป็นยอดวิวที่สูงมาก ๆ สำหรับบทเพลงเร็วเพลงนี้

เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงเก็บทรงไม่อยู่

เพลงเก็บทรงไม่อยู่

เพลงเก็บทรงไม่อยู่ มีเนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับอาการเมาของคนคนหนึ่งที่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้จากอาการเหล่านั้น เหมือนทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวไม่ปกติ ภาพเคลื่อนไหว หรือภาพจินตนาการที่โดดเด่นกว่าภาพปกติที่เคยเจอในแต่ละวัน ทำให้ต้องเก็บอาการที่เกิดขึ้น ทำให้เหมือนปกติทุกอย่าง

เพลงเก็บทรงไม่อยู่

ไม่มีอะไรเกิดขึ้น และทำให้เห็นว่าไม่ได้เมาเครื่องดื่มมึนเมา แต่อาการเมาที่เกิดขึ้นก็ไม่สามารถควบคุมได้ ทำให้บทเพลงนี้โด่งดังและเป็นกระแสอย่างมาก ตรงกับชีวิตจริงของใครหลาย ๆ คน นอกจากนี้เนื้อหา ทำนอง คำร้องของเพลง ยังมีความสนุกสนาน จังหวะเพลงที่สนุก ชวนให้ลุกขึ้นเต้น ทำให้เพลงเป็นกระแสที่โด่งดังอย่างมากมาย

จุดเด่นของเพลงเก็บทรงไม่อยู่

เพลงเก็บทรงไม่อยู่

เพลงเก็บทรงไม่อยู่ มีจุดเด่นอยู่ที่เนื้อหาและทำนองของเพลงที่มีความสนุกสนาน เข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง MV เพลง ยังสนุกสนาน ภาพของ MV ที่สวยงาม มุมกล้องถ่ายภาพออกมาได้ยอดเยี่ยม รวมทั้งสี แสง การเต้นที่ดึงดูดผู้ชมเป็นอย่างมาก ทำให้บทเพลงมีความโด่งดัง มีคนนำไปเปิดและร้องตามคอนเสิร์ตต่าง ๆ ทั้งดารา ศิลปิน นักร้อง ต่างพากันนำไปร้อง Cover เป็นจำนวนมาก และเต้นในแอพพลิเคชั่น TikTok จนทำให้มีกระแสการเต้นเพลงนี้ออกมาเป็นจำนวนมาก เมื่อเวลามีคนเมา ก็จะมีการเปิดเพลงนี้ประกอบไปด้วย เอาความสนุกสนาน เป็นการล้อเลียนผู้ที่เมา จนเกิดความสนุกสนาน ทำให้บทเพลงโด่งดังมากขึ้นเพียงแค่ระยะเวลาไม่นาน