เพลงให้เหล้าดูแลกู เป็นบทเพลงที่มีความหมายเกี่ยวกับความรักที่ต้องผิดหวังเพราะแฟนสาวได้เข้าพิธีแต่งงานกับบุคคลอื่นทำให้ตนเองต้องโศกเศร้าเสียใจทำได้เพียงดื่มเหล้าเพื่อให้ลืมความรู้สึกเจ็บปวดนั้นซึ่งบทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านนักร้องอย่าง มิกซ์ ถิรวิทย์ Feat. กับศาล สานศิลป์ ยิ่งทำให้บทเพลง มีความไพเราะมากยิ่งขึ้นซึ่งบทเพลงถูกปล่อยออกมาในวันที่ 11 สิงหาคม 2020 และปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 12 ล้านวิวถือว่าเป็นยอดผู้เข้าชมที่ค่อนข้างสูงในระยะเวลาไม่ถึง 5 เดือน

เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงให้เหล้าดูแลกู

เพลงให้เหล้าดูแลกู

เนื้อหาเรื่องราวของเพลงให้เหล้าดูแลกู เป็นการกล่าวถึงความรักที่ต้องผิดหวังเนื่องจากแฟนสาวต้องไปแต่งงานกับบุคคลอื่นแล้วตนเองทำได้เพียงแค่ดีใจแสดงความยินดีกับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของแฟนสาวแต่ความรู้สึกที่แท้จริงนั้นตนเสียใจเป็นอย่างมากเพราะยังรักและคิดถึงแฟนสาวอย่างต่อเนื่อง

เพลงให้เหล้าดูแลกู

ถึงแม้จะไม่มีโอกาสได้อยู่ดูแลทำได้เพียงแค่ยืนมองอยู่ห่างๆและดีใจกับการเริ่มต้นใหม่ของเขาที่กำลังจะเกิดขึ้นและตนเองทำได้เพียงแค่ให้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นตัวช่วยให้ลืมอดีตแฟนสาวให้ได้นั่นเองซึ่งไม่ต้องมีใครมาดูแลขอเพียงแค่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และเหล้าที่คอยดูแลความรู้สึกของเขาสักวันเขาคงจะทำใจได้แต่ถ้าหากทำใจไม่ได้เขาก็จะดื่มไปเรื่อย ๆ เพราะเขารักและห่วงหาอดีตแฟนสาวเป็นอย่างมาก

จุดเด่นของเพลงให้เหล้าดูแลกู

เพลงให้เหล้าดูแลกู

จุดเด่นของเพลงให้เหล้าดูแลกู อยู่ที่ MV เพลงที่ถ่ายทอดความรู้สึกออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมพร้อมทั้งสีหน้าท่าทางของผู้ที่แสดง MV เข้าถึงความรู้สึกของความเสียใจเป็นอย่างมากทั้งการร้องไห้การโศกเศร้าเสียใจยิ่งแสดงได้เหมือนชีวิตจริงเข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกของเขา อย่างดีเยี่ยม ทำให้บทเพลงนี้เข้ากับชีวิตจริงของใครหลายๆคนที่ต้องผิดหวังกับความรักและทำได้เพียงแค่ดื่มเหล้าประทังชีวิตให้ตนเองไม่ต้องคิดถึงอดีตคนรักและไม่ต้องกังวลเรื่องราวใด ๆ ทั้งสิ้น