เพลงเปรต (สัมภเวสี) เป็นบทเพลงที่มีความหมายเกี่ยวกับความรักระหว่างแม่กับลูก ครีมเมื่อลูกทำผิดแม่พร้อมให้อภัยเสมอแต่ลูกไม่เคยสำนึกทำผิดซ้ำซ้ำจนต้องตกนรกตายไปเป็นเปรตซึ่งเพลงนี้ได้มีข้อคิดและคติเตือนใจในการใช้ชีวิตเป็นอย่างมากได้รับการถ่ายทอดโดยน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของนักร้องรุ่นใหญ่รำไพแสงทองแห่งค่ายพอดีม่วนเป็นบทเพลงที่ถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 1 พฤษภาคม 2020 และปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 29 ล้านวิวถือว่าเป็นบทเพลงที่ได้รับกระแสนิยมอย่างมากและมีคนพูดถึงกันอย่างล้นหลาม

เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงเปรต (สัมภเวสี)

เพลงเปรต (สัมภเวสี)

เนื้อหาเรื่องราวของเพลงเปรต (สัมภเวสี) เกี่ยวกับความรักของแม่ ที่มีต่อลูก ทำเพื่อลูกได้ทุกอย่างแต่ลูกไม่เห็นค่าความรักของแม่กับฟังแต่เมียและลงมือฆ่าแม่ตัวเองเพื่อที่อยากได้เงินและมรดกเป็นการทำผิดอย่างร้ายแรงตายไปทำให้เกิดเป็นเปรตสัตว์เดรัจฉานตกนรกหมกไหม้ทำให้บทเพลงนี้สื่อสารออกมาในการสอนได้อย่างยอดเยี่ยมมีคติเตือนใจและเนื้อหาของเพลงยังได้เตือนคนที่กระทำผิดต่อมารดาผู้มีพระคุณจะทำให้ไม่เจริญนั่นเองทำให้บทเพลงนี้ได้รับกระแสโด่งดังอย่างมาก

เพลงเปรต (สัมภเวสี)

ในโลกออนไลน์และสื่อโซเชียลต่าง ๆ รวมทั้ง MV เพลงที่ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมซึ่งทำให้บทเพลงนี้ถูกใจ ให้หลายๆคนและนำไปเป็นเพลงประกวดร้องเพลงในงานแข่งขันเป็นจำนวนมากเพราะเนื้อร้องที่ปราบเซียนด้วยต้นฉบับที่ทำไว้อย่างยอดเยี่ยมอย่างรำไพแสงทองทำให้บทเพลงนี้โด่งดังเป็นอย่างมาก

จุดเด่นของเพลงเปรต (สัมภเวสี)

เพลงเปรต (สัมภเวสี)

จุดเด่นของเพลงเปรต (สัมภเวสี) อยู่ที่เนื้อหาเรื่องราวที่สื่อสารออกมาผ่านทางด้าน MV เพลงที่ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นรำไพแสงทองที่เป็นตัวหลักใน mv แสดงบทบาทเป็นแม่และลูกชายที่ได้รับนักแสดงนำชายมาแสดงที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึก ได้อย่างดีเยี่ยมไม่ว่าจะเป็น การที่ เราทำสิ่งไม่ดีเพื่อหลงผิดรวมทั้งการรักคนอื่นมากกว่าแม่ตัวเองและฟังคนอื่นมากกว่าผู้มีพระคุณและผู้ที่หวังดีกับเราทำให้ชีวิตนั้น เสียหายและพังทลายไม่มีชิ้นดีตกนรกหมกไหม้และไม่เจริญในหน้าที่การงานซึ่งเป็นจุดเด่นของบทเพลงนี้ทำให้ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงอย่างล้นหลามและมีกระแสนิยมทำให้บทเพลงนี้ทะลุเกือบ 30 ล้านวิวเพียงในระยะเวลาไม่กี่เดือน