เพลงถ้าอ้ายหน้าใหม่ เป็นบทเพลงที่มีความหมายเกี่ยวกับความรักของวัยรุ่นที่ฝ่ายชายแอบรักฝ่ายหญิงแต่ฝ่ายหญิงนั้นมีฐานะหน้าที่การงานที่ดีรวมทั้งมีหน้าตาที่สระสวย พร้อมกับใบหน้าที่ใสสะอาดทำให้ฝ่ายชายทำได้แค่มอง และ แอบชอบอยู่ห่างๆนั่นเองซึ่งบทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านน้ำเสียงของนักร้องชาย เต้ย อภิวัฒน์ และบทเพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 15 สิงหาคม 2019 ปัจจุบันมียอดภูเขาชมถึง 223 ล้านวิวกันเลยทีเดียวเป็นยอดภูเขาชมที่สูงอย่างมาก

เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงถ้าอ้ายหน้าใหม่

 เพลงถ้าอ้ายหน้าใหม่

เนื้อหาเรื่องราวของเพลงถ้าอ้ายหน้าใหม่ เกี่ยวกับการแอบชอบที่ฝ่ายชายแอบชอบฝ่ายหญิงแต่ทำได้เพียงแค่มองเพราะตนเองไม่ได้หล่อเหลาและมีใบหน้าที่หมองคล้ำแต่พอได้พูดคุยกับฝ่ายหญิงแล้วทำให้ตนมีความคิดในใจว่าถ้าตนเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ทำให้หน้าตาใสและหล่อเหลาฝ่ายหญิงจะหันมามองหรือไม่ซึ่งบทเพลงนี้ยังได้โฆษณาครีมชนิดนึงซึ่งทำให้บทเพลงโด่งดังเป็นอย่างมากเพราะเอ็มวีเพลงยังได้สื่อให้เห็นว่าเมื่อใช้ครีมและดูแลตัวเองทำให้พระเอก MV นั้นหล่อเหลาเป็นอย่างมาก

 เพลงถ้าอ้ายหน้าใหม่

ซึ่งทำให้บทเพลงมีกระแสโด่งดังในโลกออนไลน์และโลกโซเชียลผู้คนนิยมนำไปร้อง เพราะว่า ฝ่ายชายหรือผู้ชายที่ไม่ค่อยได้ดูแลตัวเองอยากหันมาดูแลตัวเองบ้างเผื่อจะหล่อขึ้นเหมือนใน mv เพลงนั่นเองซึ่งทำให้บทเพลงมีกระแสผู้เข้าชมอย่างล้นหลาม

จุดเด่นของเพลงถ้าอ้ายหน้าใหม่

 เพลงถ้าอ้ายหน้าใหม่

จุดเด่นของเพลงถ้าอ้ายหน้าใหม่ จะอยู่ที่ MV เพลงที่ถ่ายทอดอารมณ์และแสดงออกมาได้อย่างดีโดยนักร้องนำและแสดงเป็นพระเอกเอ็มวีนั่นก็คือ เต้ย อภิวัฒน์ แสดงเป็นช่างซ่อมรถที่มีหน้าตาหมองคล้ำและไม่น่ามองแต่พอเริ่มดูแลตนเองแล้วทำให้มีใบหน้าที่หล่อเหลาเหมาะสมกับนางเอก MV จึงทำให้บทเพลงนี้เป็นที่ชื่นชอบของผู้ฟังและแฟนคลับเป็นอย่างมาก ยิ่งทำให้ เต้ย อภิวัฒน์ ได้โฆษณาก็มี รายได้การขายที่เพิ่มสูงมากขึ้นอีกด้วยจึงทำให้เป็นจุดเด่นของบทเพลง และมีกระแสนิยมมาจนถึงปัจจุบันนี้