เพลงกฎของคนแพ้ เป็นบทเพลง ที่มีความหมายเกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่อีกฝ่ายจะต้องเสียใจเพราะได้เลิกลากันนั่นเอง ซึ่งบทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านนักร้องชายวง LEGENDBOY feat.OZH & SK MTXF และเพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 7 ธันวาคม 2018 ซึ่งปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 103 ล้านวิวกันเลยทีเดียว ถือว่าเป็นเพลงที่มียอดวิวสูงและมีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากอีกทั้งยังได้มีผู้ไปแสดงความคิดเห็นกับบทเพลงดังกล่าวมากมาย จึงทำให้บทเพลงนี้มีกระแสนิยมมาอย่างยาวนาน

เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงกฎของคนแพ้

เพลงกฎของคนแพ้

เนื้อหาเรื่องราวของเพลงกฎของคนแพ้ เกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่ต้องเลิกรากันอีกฝ่ายจะต้องโศกเศร้าเสียใจป็นอย่างมากเพราะยังนึกถึงความทรงจำเก่าๆและมองว่าตัวเองเป็นคนขี้แพ้จะต้องยอมรับและดูแลตัวเองปล่อยให้อีกฝ่ายไปมีความสุขที่ดีกว่าและไปมีอนาคตที่ดีกว่านั่นเอง ซึ่งบทเพลงนี้จึงตรงกับความรู้สึกของใครหลายๆคนที่ต้องยอมถอยออกมาทั้ง ๆ ที่ยังรักปล่อยให้อีกฝ่ายไปมีอนาคตที่ดีกว่า รวมทั้งต้องทำใจยอมรับความจริงสิ่งที่เกิดขึ้นคือการเลิกราและจบลงไปนั่นเองยิ่งทำให้บทเพลงนี้ได้รับกระแสนิยมจากแฟนคลับเป็นจำนวนมากถึงเวลาจะผ่านมาหลายปีแต่บทเพลงก็ยังเป็นที่พูดถึงและมีนักร้องศิลปินดาราหลายท่านนำบทเพลงดังกล่าวไปร้องตามงานต่าง ๆหรืองานเปิดตัวพร้อมทั้งมีการ Cover ลงสื่อโซเชียลหรือช่องทาง YouTube เป็นจำนวนมากยิ่งทำให้บทเพลงนี้มีกระแสนิยมมากยิ่งขึ้น

จุดเด่นของเพลงกฎของคนแพ้

เพลงกฎของคนแพ้

จุดเด่นของเพลงกฎของคนแพ้ จะอยู่ที่น้ำเสียงของการร้องพร้อมทั้ง การดึงดูดผู้ชมได้เป็นอย่างดี เพราะเนื้อหาทำนองของการร้องนั้นสื่อสารอารมณ์ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมทำให้ผู้ชมมีความรู้สึกคอยตามทั้งนี้ MV เพลงก็แสดงออกมาได้ดีเช่นกันทั้งนางเอก MV และพระเอก MV ล้วน

เพลงกฎของคนแพ้

สื่อสารอารมณ์เพลงได้เป็นอย่างดีทำให้บทเพลงนี้เป็นที่นิยมและมีคนพูดถึงเป็นจำนวนมาก ซึ่งได้รับกระแสอย่างยาวนานมีการนำไปร้องตามร้านนั่งชิวร้านเหล้าอยู่เป็นประจำ ถือว่าเป็นบทเพลงที่ทุกคนสามารถร้องได้เกือบหมดเลยนั่นเองทำให้ศิลปินโด่งดังมาจนถึงปัจจุบันนี้