เพลงหรือฉันคิดไปเอง เป็นเพลงที่มีคนฟังอยู่เป้นจำนวนมากสำหรับเพลงนี้ ที่มีความน่าสนใจอย่างมาก ในอารมณ์ของเพลงที่น่าสนใจมากที่สุด ที่เป็นนักร้องนำคือ ส้ม มารี ที่เป็นบุคคลมากความสามารถที่เรานั้นต้องู้จักกันอยู่แล้ว แล้วเป็นขวัญใจน้องหลายคนเลยทีเดียว ที่เรียกว่าใครฟังแล้วจะเพลิดเพลินไปกับเสียงร้อง ที่มีความน่าผ่อนคลายอย่างมาก ที่มีความเป็นตัวเอง ไม่มีเสียงที่เหมือนใครอย่างแน่นอน ที่เป็นเอ็มวีที่เปิดมานานพอสมควร แต่ได้รับการตอบรับที่เรียกว่าน่าพึงพอใจอย่างมาก ที่อยากให้หลายๆท่านนั้นลองเปิดใจมาฟังเพลงสาวเสียงใสคนนี้กัน ที่ได้ทั้งความหมายที่ลึกซึ้งและความรู้สึกที่ดีต่อการฟัง

 

เพลงหรือฉันคิดไปเอง กับความหมายที่คนอกหักจะเข้าใจเป็นอย่างดี

เพลงหรือฉันคิดไปเอง

เป็นเพลงที่เรียกว่าต้องการในเรื่องของความรัก ที่ต้องการใครสักคนเข้ามาในหัวใจของเรา ที่ความสัมพันธ์ที่น่าจดจำต้องการในแบบนั้น  ที่เรานั้นก็ยังลืมไม่ได้ดีเท่าไหร่ แต่มาทำให้ความทรงจำที่มีด้วยกันนั้นมันไม่สามารถที่จะลบเลือนไปจากหัวใจได้เลย ซึ่งไม่อยากที่จะเอาใจไปเสี่ยงในแบบนั้น ไม่อยากที่จะเทใจมากเท่าเหมือนเดิม เพราะว่าสุดท้ายแล้วเราก็เสียใจ ไม่อยากที่จะให้ทักมาแล้ว มันเป็นความเจ็บปวดที่เราเสียใจ ซึ่งมันทำให้เรานั้นคิดไปเองคนเดียว สุดท้ายแล้วเธอก็ไม่คิดอะไรกับเรา

 

เพลงหรือฉันคิดไปเองกับปัญหาความรักที่เจอกันอยู่บ่อยครั้ง

เพลงหรือฉันคิดไปเอง

บทเพลงนี้ เป็นความรู้สึกที่เรานั้นถ่ายทอดออกมาจากใจ ที่เป็นความรู้สึกว่าใครคนหนึ่งนั้นให้ความหวังกับเรา โดยการกระทำ ที่มีการสร้างความทรงจำด้วยกัน จนเป็นความรู้สึกที่เรียกว่ามีความชอบ ความรักไปแล้ว แต่เมื่อเขาปฏิเสธทุกอย่างที่เรานั้นคิดว่าใช่ก็ไม่ใช่

เพลงหรือฉันคิดไปเอง

เพลงหรือฉันคิดไปเองเป็นเพลงที่เรียกว่าอยากให้ทุกคนนั้นได้ลองมาฟังกัน เนื่องจากว่าเพลงนี้ได้ข้อคิดมากมาย ที่แถมยังเป็นเพลงดังอีกด้วย ที่เราทุกคนต้องพยายามที่จะติดตามกัน