เพลงสเตตัสถืกถิ่ม บทเพลงดังกล่าวมีความหมายของเพลงที่เกี่ยวกับความรักของหนุ่มสาว 2 คนที่เคยคบหาดูใจกันตั้งแต่วัยรุ่นและใช้ชีวิตด้วยกันแต่พอมาวันหนึ่งต้องเลิกรากันและฝ่ายหญิงกำลังจะแต่งงานกับผู้ชายคนใหม่ทำให้ฝ่ายชายโศกเศร้าและเสียใจเป็นอย่างมากซึ่งบทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านน้ำเสียงของบอยพนมไพรและเพลงมียอดผู้เข้าชมถึง 135 ล้านวิวกันเลยทีเดียวถึงแม้จะถูกปล่อยออกมาในวันที่ 24 ธันวาคม 2016 เวลาผ่านมาได้ไม่นานแต่ยอดวิวขึ้นสูง อย่างรวดเร็ว

เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงสเตตัสถืกถิ่ม

เพลงสเตตัสถืกถิ่ม

เนื้อหาเรื่องราวของเพลงสเตตัสถืกถิ่ม เกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันและตกลงคบหาดูใจกันตั้งแต่วัยรุ่นแล้วแต่เมื่อเวลาผ่านไปฝ่ายหญิงกับเลิกรากับฝ่ายชายและไปเริ่มต้นชีวิตใหม่กับผู้ชายคนอื่นที่รวยกว่าและสุดท้ายได้ตกลงแต่งงานกับชายคนนั้นทำให้อดีตแฟนเก่าโศกเศร้าเสียใจเป็นอย่างมากและไประรานถึงงานแต่ง

เพลงสเตตัสถืกถิ่ม

แต่ก็ไม่เป็นผลเพราะว่าฝ่ายหญิงต่อว่าและบอกว่าเราจบกันไปนานแล้วทำให้ฝ่ายชายเสียใจร้องไห้ทำได้เพียงแค่โพสต์ status เศร้าๆและนั่งร้องไห้ทำให้บทเพลงนี้ตรงกับชีวิตจริงของใครหลายๆคนรวมทั้งวัยรุ่นจากนั้นบทเพลงยังเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ไทบ้านเดอะซีรี่ย์อีกด้วยยิ่งทำให้เพลงโด่งดังต่อเนื่องและยาวนานจนถึงปัจจุบัน

จุดเด่นของเพลงสเตตัสถืกถิ่ม

เพลงสเตตัสถืกถิ่ม

เพลงสเตตัสถืกถิ่ม มีจุดเด่นอยู่ที่เนื้อหา MV เพลงเพราะเป็น เนื้อหา MV ที่ประกอบภาพยนตร์ไทบ้านเดอะซีรี่ย์ ทำให้บทเพลงนี้มีกระแสนิยมจากผู้คนเป็นจำนวนมากอีกครั้ง MV เพลง ยังได้ตัดส่วนของภาพยนตร์ไทบ้านเดอะซีรี่ย์ออกมาด้วยยิ่งทำให้ผู้คนติดตามกันอย่างหนาแน่นพร้อมทั้งเสียงร้องของนักร้องบอยพนมไพรที่ดึงดูดผู้ชมได้เป็นอย่างดีเสียงร้องที่กินใจพร้อมกับน้ำเสียงเศร้าๆที่ทำให้ผู้ชมมีความรู้สึกคอยตามยิ่งทำให้มียอดผู้เข้าชมเพลงในช่องทาง YouTube อย่างล้นหลามนั่นเอง