เพลงศีล 5 เป็นบทเพลงที่มีความหมายของเพลงเกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่อยู่ร่วมกันมา แล้ววันหนึ่งความรักของทั้งคู่ได้พังลงและเลิกกันไปในที่สุดบทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านนักร้องแจ็คดูโอ้ซึ่งบทเพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2022 ความโด่งดังอย่างมาก บทเพลงได้รับกระแสนิยมปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 1700000 View เพียงแค่ระยะเวลาไม่ถึง 1 เดือนถือว่าเป็นเพลงที่มีกระแสเป็นอย่างมาก

เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงศีล 5

เพลงศีล 5

เพลงศีล 5 มีเนื้อหาที่แสดงออกถึงความรักของคนสองคนที่รักกันเป็นอย่างมากแต่วันหนึ่งต้องเลิกรากันเพราะอีกคนนอกใจและยังเป็นคนที่โกหกหน้าตายโกหกว่ารักและโกหกว่าอยากใช้ชีวิตคู่ร่วมกันแต่ความจริงแล้วไม่ได้รู้สึกเช่นนั้นเลยทำให้อีกฝ่ายต้องโศกเศร้าเสียใจ และ เปรียบเทียบผู้หญิงคนนี้ว่า เป็นผู้หญิงที่เข้ามาหลอกลวงและโกหกจนผิดศีลทั้งหมด 5 ข้อ

เพลงศีล 5

ไม่ว่าจะเป็นการโกหกหรือทำให้ตนเมามายในความรักนั่นเองบทเพลงดังกล่าวได้รับความนิยมอย่างมากและมียอดผู้เข้าชมเพียงในระยะเวลาไม่ถึง 1 เดือน ก็มียอดผู้เข้าชมถึง 1 ล้านวิวแล้วถือว่าเป็นยอดที่เยอะมาก ๆ อีกทั้งหมดเพลงนี้ยังมีกระแสนิยมที่ Application ติ๊กต๊อก จนเป็นที่ยอดฮิตของใครหลายๆคน

จุดเด่นของเพลงศีล 5

เพลงศีล 5

เพลงศีล 5 มีจุดเด่นอยู่ที่เนื้อหาของเพลงที่เปรียบเทียบอารมณ์ความรู้สึกเกี่ยวกับสิน ความผิดจริยธรรมทางสังคมได้เป็นอย่างดีอีกทั้งนักร้องยังสื่อสารอารมณ์ได้อย่างยอดเยี่ยม MV เพลงสื่อออกมาทำให้ผู้ชมมีความรู้สึกคล้อยตามเพราะแสดงได้เหมือนจริงเป็นอย่างมากทั้งสีหน้าท่าทางแววตาและฉากต่าง ๆ องค์ประกอบรวมทั้งหมดของบทเพลงทำให้เพลงนี้ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบและโด่งดังเป็นอย่างมากมีผู้คนนำไป cover ลงสื่อโซเชียลต่าง ๆ กันอย่างล้นหลามและทำให้บทเพลงนี้ติดกระแสยอดฮิตอย่างรวดเร็วเพียงในระยะเวลาไม่ถึง 1 เดือนนั่นเองเป็นบทเพลงที่มีความหมายตรงต่อตัวเป็นอย่างมาก