เพลงลืมได้คงลืมไปนานแล้ว เป็นบทเพลงที่มีความหมายเกี่ยวกับความรักที่ต้องพบเจอกับความเสียใจเพราะเลิกกันไปนั่นเอง ซึ่งบทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านน้ำเสียงของนักร้องวงสวัสดีซึ่งเป็นบทเพลงที่ถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 19 มิถุนายน 2017 และปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 110 ล้านวิวถือว่าเป็นยอดผู้เข้าชมที่สูงมาก ๆ ถึงแม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนแต่เพลงนี้ก็ยังคงฮิตติดชาร์ตตลอดระยะเวลาที่ปล่อยออกมานั้นเอง

เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงลืมได้คงลืมไปนานแล้ว

เพลงลืมได้คงลืมไปนานแล้ว

เนื้อหาเรื่องราวของเพลงลืมได้คงลืมไปนานแล้ว เกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่เคยคบหาดูใจกันและใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแต่วันนึงต้องเลิกกันไปอีกฝ่ายยังคงไม่สามารถทำใจได้และยังคงคิดถึงนึกถึงตลอดระยะเวลาและนึกถึงความทรงจำต่าง ๆ ที่เคยผ่านมาด้วยกันไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่เคยไปด้วยกันห้องที่เคยอยู่ด้วยกันหรือการฝ่าฟัน

เพลงลืมได้คงลืมไปนานแล้ว

อุปสรรคมาด้วยกันไม่สามารถลืมลงได้ถึงแม้จะอยากลืมแค่ไหนก็ไม่สามารถลืมได้จึงมีวลีเด็ดในเพลงคือคำว่าลืมได้คงลืมไปนานแล้วซึ่งบทเพลงนี้เป็นที่ยอดฮิตของกลุ่มวัยรุ่นเป็นอย่างมากบทเพลงถูกนำไปคบเวอร์ ร้องลงช่อง YouTube Facebook หรือสื่อโซเชียลต่าง ๆ ทำให้มีกระแสนิยมเป็นอย่างมากทั้งนี้ทำนองของเพลงยังมีความโดดเด่นและดนตรีที่เข้ากันกับเพลงผสมผสานอย่างลงตัวทำให้บทเพลงนี้ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ

จุดเด่นของเพลงลืมได้คงลืมไปนานแล้ว

เพลงลืมได้คงลืมไปนานแล้ว

จุดเด่นของเพลงลืมได้คงลืมไปนานแล้ว อยู่ที่เนื้อหาของเพลงที่ให้ความรู้สึกบรรยายความรู้สึกของคนที่ยังลืมแฟนเก่าไม่ได้ถึงแม้จะอยากลืมแค่ไหนก็ตามก็ไม่สามารถลืมได้เพราะยังคงรักและฝังใจอยู่กับอดีตซึ่งบทเพลงนี้ยังถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านน้ำเสียงที่ดึงดูดความสนใจของผู้ฟังทำให้ผู้ฟังมีความรู้สึกคอยตามไปด้วย อีกทั้งดนตรีของเพลงที่มีจุดเด่นเพลงหนักแน่นดนตรีแน่นทำให้เพลงนั้นมีกระแสความนิยมจากวัยรุ่นใช้เล่นในงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ ไม่ว่าดารานักร้องศิลปินหลายท่านนำไปร้องตามงานต่าง ๆ ทำให้บทเพลงนี้ติดหูของผู้ฟังเป็นจำนวนมาก