เพลงนกเจ่า มีความหมายเกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่มีความแตกต่างกันทางด้านฐานะหน้าที่การงานเป็นอย่างมากแต่ทั้งสองคนรักกันมีเพียงอุปสรรคของด้าน ความไม่เหมาะสมที่จะคู่ครองกันเท่านั้นซึ่งบทเพลงนี้ถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกจากนักร้องชายเก่งสยามและบทเพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 24 มิถุนายน 2020 ประจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 71 ล้านวิวกันเลย ทำให้บทเพลงนี้โด่งดังอย่างยาวนานและมีกระแสยอดฮิต

เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงนกเจ่า

เพลงนกเจ่า

เนื้อหาเรื่องราวของเพลงนกเจ่า เกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่ชอบกัน และตกลงคบหาดูใจกัน แต่ว่าด้วยความฐานะทางเศรษฐกิจหน้าที่การงานที่ไม่เหมาะสมกันทำให้ทั้งสองคนต้องเลิกรากันไปในที่สุดโดยฝ่ายหญิงเลือกอนาคตของตัวเองเลือกคนที่สามารถดูแลตนเองได้ทำให้เลิกรากับฝ่ายชายนั้นเองบทเพลงนี้ตรงกับชีวิตจริงของใครหลายๆคนที่เกี่ยวกับวิถีอีสานที่คนเรารักกันแต่เมื่อฐานะไม่เหมาะสมกันก็เป็นอุปสรรคในความรักจนทำให้เลิกลากันไปในที่สุดทำให้ผู้คนมีความรู้สึกคอยตาม

เพลงนกเจ่า

กับอารมณ์เพลงเป็นอย่างมากซึ่งบทเพลงนี้ได้รับกระแสนิยมอย่างต่อเนื่องเพียงในระยะเวลาไม่กี่เดือนหมดเพลงก็มียอดผู้เข้าชมถึง 71 ล้านวิวและยังโด่งดังใน Application tiktok รวมทั้งมีคนนำไป Cover เป็นจำนวนมากลงสื่อโซเชียลไม่ว่าจะเป็น YouTube และ Facebook Instagram ทำให้บทเพลงยิ่งมีกระแสมากยิ่งขึ้นอีกทั้งตามงานคอนเสิร์ตก็มีดารานักร้องศิลปินนำไปร้องตามคอนเสิร์ตต่าง ๆ และงานต่าง ๆ ทำให้มีผู้ติดตามกระแสเพลงอย่างต่อเนื่อง

จุดเด่นของเพลงนกเจ่า

เพลงนกเจ่า

จุดเด่นของออยู่ที่เนื้อหา MV เพลงที่แสดงออกมาได้ยอดเยี่ยมทั้งพระเอก MV และนางเอก MV ที่สื่อสารออกมาได้ดีทั้งสีหน้าท่าทางและแววตาทำให้บทเพลงนี้ยิ่งได้รับความนิยมจากผู้ชมเป็นอย่างมากเข้าถึงความรู้สึกและทำให้คล้อยตามบทเพลงได้เป็นอย่างดี อีกครั้งคำร้องเนื้อหาของบทเพลงยังดึงผู้ฟังเปรียบเทียบชีวิตความเป็นจริงของคนสองคนที่มีชีวิตแตกต่างกันทำให้ไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้และทุกคนย่อมอยากเลือกสิ่งที่ดีกว่าให้กับตนเองจึงทำให้บทเพลงนี้โด่งดังเป็นอย่างมากและมียอดผู้เข้าชมถึง 71 ล้านวิวอย่างที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้นนั้นเอง