บทเพลงกอดเสาเถียง เป็นเพลงที่แสดงออกถึงเรื่องราวความรัก ของคู่รักที่เลิกลากันแล้วฝ่ายหญิงไปแต่งงานเริ่มต้นชีวิตใหม่แต่ฝ่ายชายไม่สามารถทำใจได้ เพราะอดีตแฟนสาวของตนเองที่ตนรักนักรักหนากำลังจะแต่งงานและเริ่มต้นชีวิต บทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์เพลงด้วยน้ำเสียงของ อาจารย์ปรีชา ปัดภัย ซึ่งเป็นทั้งอาจารย์นักแต่งเพลงและนักร้องแห่งค่ายเซิ้งมิวสิค ซึ่งบทเพลงดังกล่าวเป็นบทเพลงประกอบภาพยนตร์ไทบ้านเดอะซีรี่ย์ใน Story จักรวาลไทบ้าน เพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 8 กันยายน 2019 ซึ่งปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 324 ล้านวิวถือว่าเป็นยอดผู้เข้าชมที่สูงมาก ๆ

เนื้อหาเรื่องราว บทเพลงกอดเสาเถียง

บทเพลงกอดเสาเถียง

เนื้อหาเรื่องราวบทเพลงกอดเสาเถียง เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตคู่ของวัยรุ่นหนุ่มสาวที่เคยคบหาดูใจกันมาตั้งแต่ช่วงมัธยมหรือช่วงวัยรุ่นที่กำลังอยากรู้อยากลองซึ่งคบหาดูใจกันมาเป็นระยะเวลานานไปไหนมาไหนด้วยกันมีความทรงจำดี ๆ ร่วมกันเกือบทุกสถานที่แต่ต้องมาเลิกลากันด้วยเหตุผลหลายๆอย่างซึ่งในเนื้อหา MV นางเอกเอ็มวีได้เลิกกับพระเอก MV แล้วไปเริ่มต้นชีวิตใหม่กับแฟนหนุ่มที่มาจากกรุงเทพฯซึ่งกำลังจะแต่งงานกัน ทำให้อดีตแฟนไม่สามารถ ทำใจได้และยังคงโศกเศร้าเสียใจเมื่อรู้ว่าอดีตแฟนสาวของตนกำลังจะแต่งงานทำได้เพียงแค่นั่งเสียใจร้องไห้กอดเสาเถียง

บทเพลงกอดเสาเถียง

พี่เป็นเถียงนาของภาคอีสานอย่างเสียใจและมีความซึมเศร้านั่งร้องไห้อยู่เถียงนา ทำให้บทเพลงนี้ตรงกับชีวิตของวัยรุ่นอีสานเป็นจำนวนมากและมียอดผู้เข้าชมทะลุ 300 ล้านวิวอีกทั้งยังเป็นกระแสโด่งดังในภาพยนตร์เรื่องไทบ้านเดอะซีรี่ย์หรือ Story จักรวาลไทบ้านทำให้บทเพลงมีกระแสนิยมเพิ่มขึ้นมากเรื่อย ๆ

จุดเด่นของบทเพลงกอดเสาเถียง

บทเพลงกอดเสาเถียง

บทเพลงกอดเสาเถียง มีจุดเด่นอยู่ที่ MV เพลงเพราะ MV เพลงได้นำภาพยนตร์ไทบ้านเดอะซีรี่ย์หรือจักรวาลไทบ้านเข้ามาประกอบ MV เป็นเนื้อหาเรื่องราวที่ดึงดูดความสนใจของผู้คนทำให้ผู้ที่เข้ามาชมมีความรู้สึกคล้อยตามและไปติดตามภาพยนตร์ไทบ้านเดอะซีรี่ย์ไปในตัวอีกด้วยและบางคนก็ตามมาจากภาพยนตร์ไทบ้านเดอะซีรี่ย์เผื่อเข้ามาชมบทเพลงดังกล่าวทำให้บทเพลงมียอดผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากอย่างที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้น