เพลงเจ็บคอ ถูกถ่ายทอดอารมณ์เพลงจากนักร้องสาวอินดี้ กระต่าย พรรณนิภา เป็นบทเพลงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและมีการนำไปร้องตามงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ เพราะมีเนื้อหาของเพลงที่โดนใจวัยรุ่นและคนอินดี้เป็นจำนวนมากเพราะเนื้อหาได้สื่อสารถึง ความรัก ของคนที่หลายใจ ซึ่งบทเพลงดังกล่าวถูกปล่อยออกมาในวันที่ 10 กันยายน 2018 และปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 114 ล้านวิวถือว่าเป็นยอดวิวที่สูงมาก ๆ สำหรับนักร้องสาว กระต่ายพรรณนิภา

เนื้อหาเรื่องราวของบท เพลงเจ็บคอ

เพลงเจ็บคอ

เนื้อหาเรื่องราวของบท เพลงเจ็บคอ เป็นการแสดงออกถึงความรักของคนที่ ผิดหวังในความรักเพราะคนรักของเรานอกใจไปมีคนอื่น จึงมีอารมณ์ความรู้สึก ที่ไม่อยากพูดกับคนรักที่มีความเจ้าชู้คนนั้นแล้ว มันเป็นความรู้สึกเบื่อหน่ายและรำคาญที่จะต้องพูดอะไรเดิม ๆ ซ้ำซ้ำ เธอจึงใช้คำพูดที่ว่าไม่อยากพูดแล้วเจ็บคอทำให้เป็นวลีเด็ดในบทเพลงนี้และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากซึ่งวัยรุ่นได้นำไปโพสต์ลงในสื่อโซเชียลและติดแฮชแท็กเจ็บคอทำให้บทเพลงดังกล่าวโด่งดังขึ้นมาในระยะเวลาที่รวดเร็วซึ่งทำให้กระต่ายพรรณนิภาขึ้นติดชาร์ทอันดับ 1 ของนักร้อง ลูกทุ่งอินดี้ลำดับต้นๆของประเทศไทยเลย

เพลงเจ็บคอ

จุดสังเกตของบทเพลงเจ็บคอ

เพลงเจ็บคอ

จุดสังเกตของเพลงเจ็บคอ ที่ดึงดูดผู้ชมนั่นก็คืออารมณ์เพลงของนักร้องสาวที่แสดงถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกออกมาได้ดีอีกทั้งยังเป็นเนื้อหาของเพลงที่บรรยายความรู้สึกของผู้หญิงที่เคยถูกแฟนหักอกและแฟนไปมีคนใหม่จึงทำให้ผู้หญิงคนนี้หมดความอดทนและปล่อยวางใช้ชีวิตให้มีความสุขในแบบที่ตนเองเป็นไม่ต้องคิดพะวง กับเรื่องความรักอีกทั้งคำร้องทำนองเพลงอย่างสนุกสนานทำให้ผู้ฟังอยากลุกขึ้นมาเต้นใส่ประกอบบทเพลง จึงเหมาะกับนำไปร้องตามคอนเสิร์ตและผับต่าง ๆ ยิ่งทำให้บทเพลงดังกล่าวมีผู้ชื่นชอบมากยิ่งขึ้น และนำไป Cover ลงโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก ทำให้นักร้องสาว กระต่าย มีความโด่งดังมากยิ่งขึ้น จากบทเพลงดังกล่าว