กะแค่ผู้ชาย เป็นบทเพลงมีเนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของหนุ่มสาววัยรุ่นที่ ตกลงคบหากันแต่เมื่อเวลาผ่านไปฝ่ายชายกลับเปลี่ยนแปลงไปและบอกเลิกฝ่ายหญิงในที่สุดทำให้ฝ่ายหญิงทำใจไม่ได้แต่ยังโหยหาอาวรณ์ฝ่ายชาย และยังคงคิดถึงอยู่ตลอดเวลาบทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์เพลงและน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์จากนักร้องสาว อาม ชุติมา ซึ่งถูกปล่อยออกมาครั้งแรก ก็มีกระแสนิยมจากแฟนคลับจนทำให้บทเพลงนี้มียอดวิวถึง 5 ล้านวิวกันเลยทีเดียวถึงแม้เวลาจะผ่านมาไม่นานแต่ยอดวิวก็เริ่มเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

เรื่องราวของบทเพลง กะแค่ผู้ชาย

กะแค่ผู้ชาย

เพลงกะแค่ผู้ชาย เป็นเรื่องราวของชีวิตหนุ่มสาวที่ตกลงคบหากัน แต่เมื่อคบหาดูใจกันไปได้สักพักฝ่ายชายกลับเปลี่ยนแปลงไปเนื่องจากเบื่อหน่ายและหมดรักฝ่ายชายจึงไปคบกับผู้หญิงคนอื่นและเริ่มต้นใหม่กับผู้หญิงคนนั้นทิ้งผู้หญิงแฟนเก่าไว้เพียงข้างหลังและไม่สนใจถึงแม้จะเคยผ่านเรื่องราวและความทรงจำมากมายด้วยกันมาผู้หญิงทำได้เพียงแค่มองดูฝ่ายชายมีความสุขแต่ไม่ได้ไปละร้านอะไรแต่ยังคงห่วงหาอาลัยอาวรณ์และยังคงคิดถึงจนทำให้ผู้หญิงคนดังกล่าวเกือบตัดสินใจฆ่าตัวตายแต่เมื่อเห็นสายเรียกเข้าเบอร์โทรศัพท์เป็นชื่อของแม่ตนเองกลับใจนึกขึ้นได้และรักตัวเองให้มากขึ้นเพราะเพียงแค่อกหักเราไม่น่าจบสิ้นชีวิตลง

กะแค่ผู้ชาย

จุดเด่นของเพลงกะแค่ผู้ชาย

กะแค่ผู้ชาย

จุดเด่นของบทเพลงกะแค่ผู้ชาย ก็แค่ผู้ชายมีเนื้อหาคำร้องทำนองที่โดดเด่นเปรียบเทียบความรู้สึกผู้ชายกับแม่เราควรเลือกแม่เราไม่ควรไปใส่ใจและให้ค่ากับผู้ชายที่ไม่รักดีและไม่รักเราอีกทั้ง MV ยังได้สื่อสารอารมณ์เพลงเป็นอย่างดีถ่ายทอดเรื่องราวผ่านสีหน้าท่าทางทั้งนักร้องอามชุติมาและพระเอก MV ทำให้ดึงดูดผู้ชม เป็นจำนวนมากและได้รับกระแสนิยมจากบทเพลงนี้ ซึ่งทำให้ยอดวิวเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมีคนนำไป cover ลงสื่อโซเชียลไม่ว่าจะเป็น Facebook YouTube Instagram หรือ Twitter