เพลงไปต่อหรือพอส่ำนี้ เป็นบทเพลงที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึก เกี่ยวกับการตัดสินใจที่จะหยุดความสัมพันธ์หรือสานความสัมพันธ์ต่อซึ่งบทเพลงนี้ได้รับการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของบทเพลงผ่านน้ำเสียงของนักร้องสาวอินดี้อามชุติมา ซึ่งบทเพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2017 และปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 98 ล้านคนเกือบทะลุ 100 ล้านวิวกันเลย เป็นบทเพลงที่มีความนิยมยาวนานต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันเพราะยอดวิวมีการขยับขึ้นทุก ๆ เดือน

เนื้อหาเรื่องราวของเพลงไปต่อหรือพอส่ำนี้ 

 

เพลงไปต่อหรือพอส่ำนี้

เพลงไปต่อหรือพอส่ำนี้ มีเนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของชายหญิงคู่หนึ่งที่อดีตเคยเป็นเพื่อนกันจากนั้นพัฒนาความสัมพันธ์มาเป็นคู่รักกันแต่เมื่อเวลาผ่านไปปรากฏว่าฝ่ายหญิงเห็นพฤติกรรมการเปลี่ยนแปลงของฝ่ายชายเพราะว่าอดีตแฟนเก่าของฝ่ายชายเข้ามายุ่งกับฝ่ายชายและต้องการที่จะกลับมาขอคืนดี

เพลงไปต่อหรือพอส่ำนี้

ฝ่ายหญิงจึงมีความคิดและการตัดสินใจว่าจะสานสัมพันธ์นี้ต่อหรือว่าจะหยุดสัมพันธ์นี้ไว้เพื่อไม่ให้ตนเองเสียใจในอนาคตทั้งที่ยังไม่รู้เลยว่าฝ่ายชายคิดเช่นไรซึ่งทำให้บทเพลงนี้มีกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนคลับด้วยคำร้องทำนองที่โดนใจรวมทั้งวลีเด็ดที่ว่าสิไปต่อหรือพอส่ำนี่ทำให้นักร้องสาว อาม ชุติมา ยิ่งมีความโด่งดังมากยิ่งขึ้นจากบทเพลงดังกล่าว

จุดเด่นของบทเพลงไปต่อหรือพอส่ำนี้ 

เพลงไปต่อหรือพอส่ำนี้

จุดเด่นของบทเพลงไปต่อหรือพอส่ำนี้ อยู่ที่อารมณ์เพลงบวกกับเสียงร้องของนักร้องสาวอามชุติมาที่เป็นเสียงเอกลักษณ์และทุกคนสามารถจดจำได้รวมทั้งเนื้อหาของเพลงที่กล่าวถึงความคิดการลังเลเมื่อที่ต้องตัดสินใจว่าจะหยุดความสัมพันธ์หรือไปต่อกับความสัมพันธ์นี้ที่อาจทำให้ตนเองเสียใจทำให้บทเพลงมีกระแสความนิยมมากยิ่งขึ้นมียอดวิวทะลุเกือบ 100 ล้านวิวปัจจุบันก็ยังมีคนนำบทเพลงดังกล่าวมาเล่นตามงานคอนเสิร์ตและ Cover ลงสื่อโซเชียลเป็นจำนวนมาก ทำให้เพลงมีกระแสอย่างยาวนาน