เพลงซังได้ซังแล้ว เป็นบทเพลงที่เกี่ยวกับความรักถึงแม้จะถูกทำร้ายจิตใจมายาวนานแค่ไหนแต่ก็ยังมีความรักให้เสมอและไม่เคยลดน้อยลงถึงจะทำให้เสียใจมากเท่าไหร่ก็ไม่สามารถที่จะทำให้รังเกียจหรือโกรธแค้นได้เลยบทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกจากนักร้องสาว แห่งค่าย Grammy Gold ต่าย อรทัย ที่มีชื่อเสียงเป็นระยะเวลายาวนานหรือในฉายาเจ้าหญิงแห่งเมืองดอกหญ้า ซึ่งบทเพลงดังกล่าว ถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 4 มิถุนายน 2018 และปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 197 ล้านวิว

เนื้อหาเรื่องราวของเพลงซังได้ซังแล้ว 

เพลงซังได้ซังแล้ว

เนื้อหาเรื่องราวของเพลงซังได้ซังแล้ว เป็นการกล่าวถึงความรักของฝ่ายหญิงและฝ่ายชายที่อยู่ร่วมกันมาถึงฝ่ายหญิงจะถูกทำร้ายจิตใจหลายครั้งถูกหักหลังย่ำยีหัวใจด้วยการแอบไปมีคนใหม่หรือการทำพฤติกรรมที่ไม่ดีแต่ฝ่ายหญิงก็ไม่เคยโกรธ และไม่เคยเกลียดฝ่ายชายเลยบางครั้งอยากจะโกรธอยากจะเกลียดอยากเลิกราและตัดขาดให้ถึงที่สุดแต่ก็ทำไม่ได้เพราะหัวใจยังคงรัก และห่วงใยมาโดยตลอดยอมทำทุกอย่างและยอมให้เขาทำร้ายจิตใจถึงแม้ตนเองจะทุกข์มากเท่าไรก็ไม่โกรธไม่เกลียดเลยสักครั้ง ทำให้บทเพลงดังกล่าวได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งตรงกับชีวิตจริงในปัจจุบันของใครหลายๆคนที่ความรักไม่ได้สวยหรูถึงจะอยากเลิกรามากแค่ไหนก็ทำไม่ได้เพราะหัวใจยังคงรักและอยากอยู่ด้วยตลอดเวลาทำให้บทเพลงดังกล่าวโด่งดังมาจนถึงปัจจุบันถึงจะถูกปล่อยออกมาเป็นระยะเวลา 2 ปีแล้วแต่บทเพลงนี้ก็ยังมีผู้เข้าไปชมในช่อง YouTube เป็นจำนวนมากและมียอดวิวเพิ่มขึ้นในทุก ๆเดือน

เพลงซังได้ซังแล้ว

จุดสังเกตของเพลงซังได้ซังแล้ว 

เพลงซังได้ซังแล้ว

จุดสังเกตของเพลงซังได้ซังแล้ว จะอยู่ที่เนื้อหาคำร้องและเนื้อร้องของบทเพลงที่สื่อออกถึงความรักที่เสียสละเป็นอย่างมากยอมให้ฝ่ายชายทำร้ายจิตใจถึงแม้ตนเองจะเสียใจและเจ็บแค่ไหนแต่ก็ไม่สามารถโกรธแค้นฝ่ายชายลงหรือไม่สามารถทำร้ายฝ่ายชายได้เลยเพราะตนเองยังคงรักและห่วงใยอยากใช้ชีวิตอยู่ข้าง ๆ แบบนี้ถึงแม้จะทุกข์ทรมานก็ตามอย่างเช่นคำคมที่ว่าความรักทำให้คนยอมได้ทุกอย่างถึงแม้ตนเองจะเจ็บปวดแค่ไหนก็ยอมเพื่อให้ได้อยู่ด้วยกันกับคนที่ตนเองรักนั้นเอง