เพลงซางว่า เป็นบทเพลงที่แสดงออกถึงความรู้สึกของผู้หญิงที่โดนผู้ชายหักหลังและถูกทอดทิ้ง อย่างไร้ค่าซึ่งบทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์เพลงโดยนักร้องสาวเสียงเป็นเอกลักษณ์กิ๊กรุ่งนภาเพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 21 มกราคม 2018 และปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 28 ล้านวิวกันเลยทีเดียวเป็นยอดผู้เข้าชมที่มีจำนวนมากเนื่องจากเพลงมีความไพเราะและฟังครั้งแรกก็ติดหูของแฟนเพลงหลาย ๆ คน

เนื้อหาของเพลงซางว่า 

เพลงซางว่า

เนื้อหาของบทเพลงซางว่า เป็นบทเพลงที่แสดงออกถึงอารมณ์ความรู้สึกของผู้หญิงที่โดนผู้ชายทิ้งและโดนผู้ชายหักหลังด้วยการให้เหตุผลที่ไม่น่าฟังทำให้ผู้หญิงต้องอุทานคำว่าซางวาที่เป็นคำภาษาอีสาน ซึ่งบทเพลงมีเนื้อหาเกี่ยวกับผู้ชายที่เคยให้คำมั่นสัญญาบอกว่ารักและเทิดทูนจะไม่ทอดทิ้งไปไหนแต่สุดท้ายก็ผิดคำและเปลี่ยนแปลงไปมีคนอื่น ในบทเพลงซึ้งได้กล่าวว่า

คำพูดเป็นเพียงลมปากและเป็นเพียงคำสัญญาที่ไม่มีอยู่จริงเปรียบเสมือนนิทานก่อนนอนที่สอนให้เด็กนอนและหลอกให้เด็กหลับตอนกลางคืนนั่นเองซึ่งบทเพลงได้ดึงดูดอารมณ์ความรู้สึกของผู้ฟังเป็นอย่างมากเพราะนักร้องสาว กิ๊ก รุ่งนภา ได้มีการดึงวัฒนธรรมเอกลักษณ์ความเป็นไทยด้วยการแต่งตัวชุดไทยที่หลากหลายรูปแบบออกมาร้องเพลงประกอบ MV ทำให้มีผู้ชื่นชอบเป็นจำนวนมากและมีผู้แสดงความคิดเห็นว่านักร้องสาวสวยเหมือนนางในวรรณคดีและมีเอกลักษณ์การแต่งตัวที่ไม่เหมือนใครอีกทั้งยังได้มีการแต่งตัวที่ฉีกสไตล์ของเธอโดยการใส่ชุดกางเกงยีนส์ เสื้อยืดที่ไม่ใช่เสื้อยืด

เพลงซางว่า

ดาบเป็นเสื้อที่โชว์เอวลอยและกางเกงที่ขาดซึ่งเป็นเอกลักษณ์ใหม่ที่เธอได้นำเสนอในรูปแบบของเพลงดังกล่าวทำให้บทเพลงได้รับความชื่นชอบจากวัยรุ่นเป็นจำนวนมากและมีความชื่นชอบจากนักร้องหมอลำด้วยเช่นกันเพราะเป็นเพลงที่สามารถร้องตามงานคอนเสิร์ตแล้วมีแฟนคลับร้องตามได้มีความสนุกสนานเฮฮาอีกครั้งเนื้อหาเพลงยังโดนใจทำให้ใครหลาย ๆ คนอินกับบทเพลงนี้เลยทีเดียว

จุดเด่นของบทเพลงซางว่า 

เพลงซางว่า

ผลงานเพลงซางว่า มีจุดเด่นอยู่ที่ MV เพลงที่มีการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึก ของคนที่ถูกทิ้งแต่ไม่ได้เสียดายมีการพัฒนาตัวเองจนสวยและมีค่ามากขึ้นพร้อมทั้งมีการนำเสนอวัฒนธรรมความเป็นไทยในการแต่งตัวของนักร้องสาวกิ๊กรุ่งนภาอีกด้วยซึ่งแต่ละฉากของ MV มีการปรับเปลี่ยนชุดตลอดเวลาทำให้ MV มีความดึงดูดผู้ชมเป็นอย่างมากและทำให้ผู้ชมติดตามตั้งแต่ต้นจนจบเป็นข้อดีของการทำ MV ที่ไม่เหมือนใครเลย ซึ่งทำให้บทเพลงมีกระแสการตอบรับที่ดีมาจนถึงปัจจุบันทำให้ยอดวิวทะลุถึง 28 ล้านวิวอย่างที่เราได้กล่าวมาข้างต้น