บท เพลงกลับมาได้บ่ เป็นบทเพลงที่แสดงออกถึงอารมณ์ความรู้สึกของคนรักที่ต้องการคนรักเก่ากลับมาให้ใช้ชีวิตคู่ด้วยกันและเดินเคียงข้างกันอย่างอดีตที่เคยผ่านมาในบทเพลงนี้มีเนื้อหาที่ดีและเรื่องราวการถ่ายทอดเนื้อหาเพลงที่ดีเยี่ยมซึ่งบทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกโดยนักร้องชาย บิว สงกรานต์ จากค่ายเซิ้งมิวสิค ผู้ผลิตภาพยนตร์ เรื่อง ไทบ้านเดอะซีรี่ย์

โดยเพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2018 และปัจจุบันนี้มียอดผู้เข้าชมถึง 129 ล้านวิวกันเลยทีเดียวถือว่าเป็นยอดที่เยอะมาก ๆ และยังมีกระแสการ Cover ที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบันก็ยังมีการนำบทเพลงดังกล่าวไปร้องตามงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ

เนื้อหาเรื่องราวของบทเพลงกลับมาได้บ่ 

เพลงกลับมาได้บ่

 

เนื้อหาเรื่องราวของบทเพลงกลับมาได้บ่ สื่อถึงอารมณ์ความรู้สึกของคนรักที่ต้องการอดีตคนรักเก่ากลับคืนมาใช้ชีวิตคู่ร่วมกันกลับมาทำทุกสิ่งทุกอย่างร่วมกันและแก้ไขความผิดพลาดที่เคยกระทำจนทำให้ต้องเลิกรากันอยากให้กลับมาปรับความเข้าใจกัน

เพลงกลับมาได้บ่

และตนเองจะไม่ทำให้อดีตคนรักเสียใจอีกถ้าหากให้โอกาสในครั้งนี้ภายในเนื้อเพลงได้บรรยายความรู้สึกที่นึกถึงและคิดถึงอดีตคนรักเก่าเป็นอย่างมาก นอนร้องไห้และเสียใจ จนต้องแสดงออกผ่านสีหน้าท่าทาง ซึ่งบทเพลงดังกล่าวยังมีการถ่ายทอดอารมณ์เพลงด้วย MV เพลง ที่มีผู้ถ่ายทอดความรู้สึกที่ดีร้องไห้จริงมีใบหน้าแววตาที่สมอารมณ์เป็นอย่างมากทำให้บทเพลงได้รับกระแสตอบรับทางบวกที่ดีจากแฟนคลับอีกทั้งยังมี ผู้นำบทเพลงดังกล่าวไป ไป Cover ร้องในเวอร์ชั่นของผู้หญิงนั่นก็คือนักร้องสาวอามชุติมา ยิ่งทำให้เป็นกระแสตอบรับที่ดีมากยิ่งขึ้น 

จุดเด่นของบทเพลงกลับมาได้บ่ 

เพลงกลับมาได้บ่

เพลงกลับมาได้บ่ มีจุดเด่นอยู่ที่อารมณ์เพลงของนักร้องที่ถ่ายทอดความรู้สึกผ่านน้ำเสียงที่ลึกซึ้งรวมทั้ง MV เพลงที่แสดงออกถึงความโศกเศร้าเสียใจจนทำให้ผู้ชมมีความคิดความรู้สึกคอยตามและคำร้องทำนองของเพลง

ใช้คำที่ดึงดูดผู้ฟังและทำให้ได้อารมณ์เพลงไปด้วยทุกครั้งเมื่อเปิดฟังจึงทำให้บทเพลงติดหูและเป็นที่นิยมแฟนคลับเป็นจำนวนมากมีการนำไปเล่นแสดงตามคอนเสิร์ตต่าง ๆ ทั้งนักร้องดาราศิลปินชื่อดังก็นำไปขับร้องตามงานคอนเสิร์ตเช่นกันยิ่งทำให้บทเพลงมีความโด่งดังมากยิ่งขึ้น