เพลงหอมกลิ่นปริญญา เป็นเพลงที่ถ่ายทอดความรู้สึกของนักล่าปริญญาหรือว่านักศึกษาที่กำลังศึกษาระดับปริญญาอยู่เพื่อจะนำความหวังทั้งหมดไปฝากครอบครัวและใช้ในการประกอบอาชีพเพื่อเลี้ยงดูครอบครัว ซึ่งบทเพลงดังกล่าวได้ถูกถ่ายทอดความรู้สึกเพลงและอารมณ์เพลงจากนักร้องสาว ครีม สุดารัตน์ ซึ่งผลงานเพลงถูกปล่อยออกมาวันแรกในวันที่ 27 ตุลาคม 2017 ปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 1 ล้าน 1 แสนคนและเป็นเพลงที่ถูกถ่ายทอดความรู้สึกจากชีวิตจริงของนักร้องสาว

เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงหอมกลิ่นปริญญา

เพลงหอมกลิ่นปริญญา

เพลงหอมกลิ่นปริญญา มีเนื้อหาเรื่องราวที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของคนที่กำลังศึกษาอยู่ระดับปริญญา แล้วต้องไขว่คว้าความฝัน กลับไปตอบแทนพระคุณพ่อแม่เพื่อทำให้ความฝันของทางบ้านเป็นจริงแต่ลึกๆเนื้อหาเนื้อเพลงก็สื่อถึงความอดทนอดกลั้นที่ต้องพยายามต่อสู้อยู่เพียงลำพัง เพราะต้องโยกย้ายที่อยู่เพื่อมาศึกษาต่อในระดับปริญญานั่นเองทำให้มีความรู้สึกคิดถึงที่บ้านคิดถึงครอบครัวคิดถึงสิ่งที่เคยทำตั้งแต่เด็ก ๆ เพราะไม่เคยห่างจากครอบครัวเลยทำให้เพลงนี้โดนใจใครหลายๆคนและตรงกับชีวิตจริงของคนหลายๆคนทำให้ได้รับกระแสตอบรับที่ดีและ เพลงนี้ได้นำไปใช้เป็นบทเพลงที่สื่อถึงความหมายชีวิตของนักศึกษาที่กำลังศึกษาระดับปริญญาอยู่หลากหลายคนกัน

เพลงหอมกลิ่นปริญญา

เลย ทำให้เพลงได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนเพลง และนำไป Cover เป็นจำนวนมาก โดยนักร้องสาว ครีม สุดารัตน์ ถ่ายทอดอารมร์จากชีวิตจริงได้ดีมาก ๆ เพราะเธอต้องห่างไกลจากครอบครัวเพื่อมาศึกษาต่อห่างไกลจากครอบครัว

จุดเด่นของเพลงหอมกลิ่นปริญญา

เพลงหอมกลิ่นปริญญา

จุดเด่นของ เพลงหอมกลิ่นปริญญา มีจุดเด่นที่หลากหลายโดยเฉพาะเนื้อหาของเพลงที่สื่อถึงอารมณ์ความรู้สึกได้เป็นอย่างดียิ่งถ่ายทอดความรู้สึกจากชีวิตจริงแล้วทำให้นักร้องสาว ครีม สุดารัตน์ ร้องออกมาจากความรู้สึกจริง ๆของตนเองเนื้อเพลงยิ่งซึ้งกินใจเป็นอย่างมากเข้าถึงอารมณ์เพลงได้ดีทำให้บทเพลงนำเสนอออกมาได้เต็มรูปแบบทั้งเนื้อหาคำร้องทำนองและเสียงของการร้อง เพลงครบถ้วนทุกประการทำให้เป็นเพลงที่ได้รับการยอมรับจากผู้ชมเป็นจำนวนมาก