ถ้าใครที่เป็นแฟนเพลงของ คุณปาล์มมี่จะเห็นแล้วว่าในตอนนี้ได้มีการปล่อยเพลงใหม่ออกมาที่ฉีกแนวไปจากเดิมเป็นอย่างมาก เพราะโดยปกติทั่วไปเราจะเห็นคุณปาล์มมี่ ร้องเพลงลักษณะของเพลงมีความสุข เพลงเร็ว เพลงสตริง เพลงช้าที่เป็นเพลงไม่ใช่ลักษณะของเพลงขวัญเอ๋ยขวัญมาที่เพิ่งปล่อยออกมาถือได้ว่าเป็นเพลงยืนหนึ่งเพราะว่าทั้งแนวเพลง ทั้งเนื้อร้อง ที่มีความแตกต่างจากเดิม ยิ่งเนื้อหาที่ไม่เหมือนเดิมแล้วเมื่อปล่อยMVออกมานั้นก็แตกต่างจากเพลงทั่วๆไปที่คุณปาล์มมี่เคยร้องไว้สำหรับ MV ขวัญเอ๋ยขวัญมา เป็นเพลงที่แสดงถึงความชั่วต่างๆ ของชาวอีสานมาประกอบไว้ใน mv เพลง เพราะว่ามีการ ใช้ภาพบรรยากาศพิธีซ้อนขวัญซึ่งโดยปกติเราจะไม่เห็นพิธีการเหล่านี้ใน mvมากเท่าไหร่เพราะเป็นพิธีที่สำคัญและเป็นพิธีความเชื่อของชาวอีสานเพิ่งได้หยิบเข้ามาใส่ในบทเพลงจนทำให้เพลงถือได้ว่าติดหูเป็นอย่างมาก

สำหรับเพลงล่าสุด ขวัญเอ๋ยขวัญมา ของคุณปาล์มมี่ ที่ยังได้ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นไทยเบาๆ

ขวัญเอ๋ยขวัญมาซึ่งจากการให้สัมภาษณ์ของคุณปาล์มมี่ สำหรับเพลงฮิต ขวัญเอ้ยขวัญมา ก็ได้บอกว่า มีความตั้งใจที่จะถ่ายทอดเนื้อร้องการแต่งเพลงการทำ MV เพื่อที่จะปล่อยให้ท่านผู้ฟัง ไอ้ฟางได้ดู MV กัน ซึ่งมีการเดินทางไปถ่ายทำที่จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งพิธีกรรมการเรียกขวัญของชาวอีสาน ก็เป็นพิธีความเชื่อที่มีมาอย่างยาวนาน และเพื่อให้เพลง ออกมาตรงตามที่คิดไว้จึงได้มีการเก็บภาพบรรยากาศ และได้ถ่ายทำ MV เผื่อถ่ายทอดออกมาจริงๆๆ

ขวัญเอ๋ยขวัญมา

และได้สาวมาลี เบิร์นเนอร์มาเป็นนางเอก MV ก็ถ่ายทอดอารมณ์เพลง ถ่ายทอดความรู้สึกผ่านหน้าตา ผ่านบทเพลงที่ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม และทำนองเนื้อร้องที่ถ่ายทอดออกมาจากนักร้องสาว คุณปาล์มมี่ ก็ยิ่งทำให้เพลงขวัญเอ๋ยขวัญมาเป็นเพลงติดหูสำหรับหลายๆคนไปแล้ว เพราะฉะนั้นหากใครที่ยังไม่เคยฟังก็สามารถเข้าฟังได้ที่ YouTube และช่องทางการฟังเพลงต่างๆ และท่านจะหลงรักเพลงนี้และเก็บแห่งนี้เป็นความทรงจำของท่านอย่างแน่นอน

ขวัญเอ๋ยขวัญมา

เพราะการเขียนเนื้อร้องเพลงนี้ การถ่ายทำ MV นักแสดงทีมงานนักร้องทุกคนตั้งใจเป็นอย่างมากที่จะถ่ายทอดการผสมผสานที่เข้ากันอย่างดีเยี่ยม ซึ่งเพลงนี้ได้ถ่ายทอดสิ่งต่างๆที่เราไม่เคยรู้จักไม่เคยมีใครคิดว่าความเชื่อจะสามารถนำมาถ่ายทอดเป็นบทเพลง เราก็ได้ฟังจากเพลงนี้กันแล้ว

ติดตาม เพลงใหม่ เพลงฮิตติดอันดับ และบทความข่าวสารเกี่ยวกับเพลง