เพลงอย่าฟ้าวได้บ่ เป็นเพลงที่มีเนื้อหากินใจเป็นการบอกกล่าวคนรักว่าอย่าเพิ่งไปได้ไหมอยู่ด้วยกันก่อน และเป็นเพลงที่อธิบายถึงความรู้สึกของผู้หญิงที่ทำทุกวิถีทางให้คนรักยังอยู่กับเราซึ่งได้รับการถ่ายทอดอารมณ์เพลงจากนักร้องสาวเสียงดีพลอยศศิธร ซึ่งบทเพลงดังกล่าวถูกปล่อยออกมาให้ฟังครั้งแรกในวันที่ 21 พฤษภาคม 2019 ผ่านทางช่อง Youtube Best Studio Records Official ซึ่งยอดวิวขณะนี้มีผู้ชมถึง 23 ล้านคนกันเลยทีเดียว ด้วยเนื้อหาของบทเพลงจึงทำให้เพลงนี้ติดชาร์ตและเป็นที่นิยมของกลุ่มวัยรุ่น

เนื้อหาเรื่องราวของบทเพลงอย่าฟ้าวได้บ่ 

เพลงอย่าฟ้าวได้บ่

เพลงอย่าฟ้าวได้บ่ เป็นบทเพลงที่มีเนื้อหาเรื่องราวของความรักระหว่างคู่รักสองคนฝ่ายหญิงและฝ่ายชายที่ตกลงเป็นแฟนกันและใช้ชีวิตร่วมกันแต่พอระยะเวลาผ่านไปทั้ง 2 คนได้รักกันมาอย่างยาวนานแต่ฝ่ายชายกับมีอาการที่เปลี่ยนไปคือการเบื่อหน่าย

แฟนสาวจึงเริ่มเปิดโอกาสที่จะคุยกันเปิดใจถึงความรู้สึกที่มีให้กัน 2 คน จึงมีการบรรยายในเนื้อหาเพลงว่าเขาเขียนบทเพลงนี้ขึ้นมา เพื่ออธิบายถึงความรู้สึกให้แฟนหนุ่มได้รู้ว่าอย่าเพิ่งเบื่อหรืออย่าเพิ่งอยากไปจากกันได้ไหมยังอยากอยู่ตรงนี้ยังอยากใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน เพราะอดีตที่เคยผ่านมาคือเคยถูกทิ้งหักหลังและอกหักหลายครั้ง

เพลงอย่าฟ้าวได้บ่

จึงอยากจะขอร้องคนรักว่าอย่าเพิ่งทิ้งกันไปไหนให้โอกาสกันและกันและปรับความเข้าใจกันจึงทำให้บทเพลงดังกล่าวได้รับความนิยมในกลุ่ม เป็นอย่างมากเพราะเป็นการกล่าวถึงความรู้สึกของผู้หญิงที่กำลังขอร้องว่าให้เปิดใจและเปิดโอกาสจะฟังการที่ผู้หญิงที่งี่เง่าก็เพราะว่ารักและห่วงนั่นเอง

จุดเด่นของเพลงอย่าฟ้าวได้บ่ 

เพลงอย่าฟ้าวได้บ่

เพลงอย่าฟ้าวได้บ่ มีการใช้เนื้อหาคำร้องของเพลงที่สื่อถึงอารมณ์ของผู้หญิงที่เคยอกหักและเคยพ่ายแพ้กับความรัก จึงอยากจะขอคนรักว่าอย่าเพิ่งไปไหนอย่าเพิ่งเบื่อกันได้ไหมเพราะยังอยากมีกันและกันอยู่ตรงนี้ไม่ห่างไปไหนเพราะที่เป็นอยู่ในปัจจุบันมันดีและมีความสุขมากกลัวมันพังเหมือนครั้งอดีตที่เคยผ่านมาจึงเขียนความรู้สึกผ่านบทเพลงดังกล่าวแล้วร้องเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับความรักว่าอย่าเพิ่งเบื่ออย่าเพิ่งไปไหนยังอยากอยู่ตรงนี้และอยู่ด้วยกันตลอดไปนั่นเอง