เพลงอดีตผู้สาวเก่า เป็นบทเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรู้สึกของแฟนเก่าที่อยากพูดและระบายออกไปให้อดีตแฟนเก่าได้รับรู้ถึงความรู้สึกของเธอว่าเธอยังรอคอยและอยู่ตรงนี้ไม่ได้มีคนอื่นซึ่งผลงานเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านนักร้องสาวเสียงดี แบม ไพลิน เป็นนักร้องสาวหน้าใหม่ บทเพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 20 มีนาคม 2019 ซึ่งปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 6 ล้านคนกันเลยทีเดียวโดยบทเพลงดังกล่าวได้รับการสนับสนุนและกำกับการแสดงจาก เบิ้ล ปทุมราช นักร้องชื่อดังจากผลงานเพลงอ้ายมีเหตุผล

เนื้อหาเรื่องราวของบทเพลงอดีตผู้สาวเก่า

เพลงอดีตผู้สาวเก่า

 

เพลงอดีตผู้สาวเก่า เป็นเรื่องราวที่อธิบายความรู้สึกของแฟนเก่าที่ไม่สามารถลืมอดีตคนรักได้ไม่ว่าจะเป็นรูปถ่ายหรือใช้ข้อความที่เคยคุยกันยังคงอยู่ที่เดิมไม่ได้ลบออกไปจากชีวิตหรือความทรงจำเลยเพียงแค่แอบไว้ให้อยู่ในที่ที่ไม่สามารถมองเห็นเพราะว่าจะตอกย้ำความรู้สึกของตนเองนั่นเองนอกจากนี้ภายในบทเพลงยังได้กล่าวถึงความรู้สึกของผู้หญิงคนนี้ว่าถึงแม้แฟนเก่าของเธอ

เพลงอดีตผู้สาวเก่า

จะไปมีคนรักใหม่แล้วแต่เธอก็ยังไม่ลืมและยังคงคิดเสมอว่า เธอยังเป็นแฟนของบุคคลนั้นเช่นเคยถึงแม้เขาจะไปมีคนอื่นแล้วก็ตามทำให้ผลงานเพลงนี้ได้รับความนิยมจากบุคคลที่มีความรู้สึกแบบนี้เช่นกันก็คือยังไม่ลืมแฟนเก่ายังรอวันที่เขากลับมายังเก็บของทุกชิ้นที่เป็นของเขายังเก็บรูปทุกความทรงจำที่ถ่ายด้วยกันทุกสถานที่ที่ไปด้วยกันจึงทำให้ผลงานเพลงนี้ติดชาร์ตลำดับต้นๆถึงแม้จะเป็นนักร้องหน้าใหม่ที่พึ่งได้มีผลงานเพลงเป็นของตนเองแต่บทเพลงแรกของเธอก็มีกระแสการตอบรับที่ดีจากแฟนคลับเป็นจำนวนมาก

จุดเด่นของบทเพลงอดีตผู้สาวเก่า 

เพลงอดีตผู้สาวเก่า

เพลงอดีตผู้สาวเก่า มีจุดเด่นในเนื้อหาคำร้องของบทเพลงที่ใช้ภาษาได้อย่างดีเป็นการเปรียบเทียบและอธิบายความรู้สึกของบทเพลงได้เป็นอย่างดีเช่นในช่วงของบทเพลงเนื้อร้องเพลงที่ร้องว่าน้องก็อยากมีแฟนใหม่แต่ไม่สามารถทำได้เพราะว่าความรู้สึกในตอนนั้นของเนื้อหาของบทเพลงคือไม่สามารถไปมีคนใหม่ได้เพราะยังไม่สามารถลืมแฟนคนนี้ได้ยังเก็บทุกความทรงจำทุกรายละเอียดไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าสิ่งของเครื่องใช้รูปภาพที่ถ่ายด้วยกันก็ยังเก็บไว้ในความทรงจำและ บันทึกของหัวใจทำให้บทเพลงนี้ได้รับการตอบรับจากแฟนคลับเป็นอย่างดี

พร้อมกับนักร้องสาวได้ถ่ายทอดอารมณ์เพลงที่ลึกซึ้งเข้าถึงความรู้สึกเหมือนกับเป็นชีวิตจริงของตนเองจึงได้มีผลงานที่ออกมาได้อย่างดีเยี่ยมเป็นที่พอใจของแฟนคลับและผู้ชมเป็นจำนวนมากทำให้เธอโด่งดังขึ้นเรื่อย ๆ และเป็นนักร้องลำดับต้นๆของศิลปินลูกทุ่งอินดี้ในปัจจุบัน