เพลงไม่เดียงสา เป็นบทเพลงที่ได้รับการตอบรับจากผู้ชมเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเนื้อเพลงไม่เดียงสา มีความเศร้า และกินใจใครหลาย ๆ คน ด้วยความหมายที่ตรงกับชีวิตจริงและเนื้อหาที่โดนใจ โดยมีนักร้องวงดัง BIG ASS เป็นคนถ่ายทอดอารมณ์เพลง ซึ่งผลงานเพลงถูกปล่อยออกมาให้ทุกคนได้ชมกันตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2016 แต่ยังคงได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาเรื่อย ๆ จนถึงปัจจุบันก็ยังมียอดวิวของผู้เข้าชมเพลงนี้ถึง 148 ล้านวิว ถือว่าได้รับความนิยมเป็นเวลานานมาก ๆ 

เรื่องราว เนื้อหา บทเพลงไม่เดียงสา

เพลงไม่เดียงสา

เพลงไม่เดียงสา เป็นบทเพลงที่มีเนื้อหาเศร้ากินใจใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะการเล่าเรื่องราวที่เกี่ยวกับความรักในอดีตที่เคยผ่านมา ความรักที่มีทั้งความเศร้าและความสุขปะปนกันไป แต่สุดท้ายก็ต้องจบลงด้วยการเลิกรากัน แต่เนื้อหาเพลงไม่เดียงสา พยายามอธิบายว่าเหตุผลที่ความรักมันจบลงเพราะตอนนั้นต่างฝ่ายต่างยังเป็นเด็ก ไม่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ ไม่มีเหตุผลในการใช้ชีวิตคู่ ต่างฝ่ายต่างเอาแต่ใจ และไม่รู้จักความรักที่เป็นความรักความรู้สึกภายในจริง ๆ จึงทำให้ความรักครั้งนั้นจบลงแบบต่างคนต่างไป เนื้อหาเพลงจึงเปรียบเทียบให้เห็นถึงความแตกต่างของความรักในวัยเด็กและเมื่อเราเติบโตขึ้นเราจะเข้าใจความรักในอดีตที่เคยผ่านมา แล้วเราจะเก็บเป็นความทรงจำที่ดีต่อกัน

เพลงไม่เดียงสา

ข้อสังเกตจุดเด่นของเพลงไม่เดียงสา

เพลงไม่เดียงสา มีความหมายเพลงที่อธิบายความรักในวัยเด็กที่เคยผ่านมาได้อย่างยอดเยี่ยมและมีจุดสังเกตในการถ่ายทอดความรู้สึกของเพลง ดังนี้

เพลงไม่เดียงสา

  • เนื้อหาเพลงพยายามสอนการมองรูปแบบความรักให้ใช้เหตุผลในการมอง เพราะในช่วงอดีตที่เคยผ่านมา เราไม่ใช้เหตุผล เอาแต่ใจ และใช้ความคิดแบบเด็ก จึงทำให้ความรักครั้งก่อนในอดีตจบลงด้วยการแยกทาง แต่ถ้าหากเราเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ ความรักที่กำลังจะเริ่มต้นใหม่อาจจะดีกว่าเดิม 
  • เป็นที่สังเกตได้ว่า คอร์ดเพลงไม่เดียงสาง่าย ๆ มีคอร์ดในการเล่นเพียงไม่กี่ตัว ทุกคนสามารถนำมาเล่น Cover ลงตามสื่อโซเชียลต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย 
  • ติดตาม เพลงใหม่ เพลงฮิตติดอันดับ และ บทความข่าวสาร เกี่ยวกับเพลง