เพลงเชือกวิเศษ เป็นบทเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะเป็นบทเพลงที่มีเนื้อหาเพลงเชือกวิเศษ ที่ตรงกับชีวิตจริงของใครหลาย ๆ คน ซึ่งบทเพลงดังกล่าวได้รับการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกขากนักร้องชื่อดัง วง LABANOON ที่ถ่ายทอดออกมาได้ดีเยียม เพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 26 สิงหาคม 2015 มีกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนเพลงเป็นอย่างมาก 

เรื่องราวของเพลงเชือกวิเศษ 

เพลงเชือกวิเศษ

เพลงเชือกวิเศษ เป็นบทเพลงที่มีเนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของคน 2 คน ที่รักกันมาเป็นระยะเวลานาน แต่เมื่อเวลาผ่านไปชีวิตไม่มีอะไรดีขึ้น มีแต่อยู่ที่เดิมและแย่ลงกว่าเดิมทำให้เกิดการเบื่อหน่ายและฝ่ายหยิงคิดที่จะอยากเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิม ถึงแม้ฝ่ายชายจะพยายามทำทุกวิธีทางให้ฝ่ายหญิงกลับมาเป็นเหมือนเดิมก็ไม่เป็นผล เพราะสายเกินที่จะแก้ไขอะไรในหลาย ๆ อย่างที่ฝ่ายชายไม่ได้ให้ความสนใจกลับฝ่ายหญิงอีกเลย ทั้งคู่จึงเลิกกันทั้งที่ยังรักกัน เพลงจึงแทนความหมายว่าถ้าหากมีเชื่อวิเศษมาผูก 2 คนให้อยู่ด้วยกัน ก็คงเป็นไปไม่ได้ เพราะทุกอย่างได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว แต่เมื่อเวลาผ่านไป พระเอกพัฒนาตนเอง จึงกลับมาขอนางเอกแต่งงาน และเริ่มต้นกันใหม่ จึงทำให้ผลงานเพลงเป็นที่ชื่อชอบของใครหลาย ๆ คน และได้ทำการ Cover เพลงเชือกวิเศษ ลงสื่อโซเชียลกันเป็นจำนวนมาก 

จุดเด่นของเพลงเชือกวิเศษ 

เพลงเชือกวิเศษ

บทเพลงเชือกวิเศษเป็นบทเพลงที่สื่ออารมณ์ความรู้สึกของคนรักกัน แต่ต้องแยกทางกัน เป็นบทเพลงเศร้าที่กินใจใครหลาย ๆ คน ซึ่งบทเพลงดังกล่าวมีจุดเด่น ดังนี้

เพลงเชือกวิเศษ

  • การนำเสนอเรื่องราวผ่านพระเอก MV ที่เป็นนักฟุตบอลทีมชาติ นั่นคือ ตัง สารัช อยู่เย็น มาเป็นพระเอกและแสดงบทนำใน MV ครั้งแรก ของตัง แต่ทำออกมาได้ดีมาก ๆ สื่อถึงอารมณ์เพลงได้ยอดเยี่ยม จนมีผู้เข้ามาชื่นชมจำนวนมาก
  • เนื้อหาเพลงเชือกวิเศษ ตรงกับชีวิตจริงของใครหลาย ๆ คนที่ต้องเลิกราเพราะความเบื่อหน่าย และไม่พัฒนาตนเองของคนรัก 
  • ติดตาม เพลงใหม่ เพลงฮิตติดอันดับ และ บทความข่าวสาร เกี่ยวกับเพลง