บท เพลงครั้งหนึ่งไม่ถึงตาย เป็นเพลงที่แสดงถึงความรู้สึกของผู้หญิงที่กำลังรู้สึกหดหู่ใจและเศร้าใจที่เกิดความผิดหวังจากความรักทำให้เธอเสียหลักในการใช้ชีวิตและเสียใจเป็นอย่างมากโดยบทเพลงนี้ได้รับการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึก โดยนักร้องหญิงวงเคลียร์ที่กำลังได้รับความนิยมซึ่งเสียงของเธอมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นดึงดูดความสนใจของผู้คนระหว่างร้องทำให้ผู้ชมอินกับความรู้สึกในเพลงนั้นและเนื้อหาในเพลงนั้นไปด้วยซึ่งเพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 13 ตุลาคม 2017 และในปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 9 ล้านคนกันเลยทีเดียวและมียอดของผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ภายใต้บทเพลงถึง 2000 กว่าความคิดเห็นถือว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก

เนื้อหาของเพลงครั้งหนึ่งไม่ถึงตาย เพลงครั้งหนึ่งไม่ถึงตาย

เพลงครั้งหนึ่งไม่ถึงตาย เป็นการบอกเล่าความรู้สึกที่เกิดจากความผิดหวังกับความรักเพราะว่า คู่ชีวิตหรือคนรักทำให้ผิดหวังและเสียใจในหลายๆครั้งถึงแม้จะบอกให้มีการปรับเปลี่ยนและปรับความเข้าใจซึ่งกันและกันแต่ก็ไม่เป็นผลซึ่งฝ่ายชายทำให้ฝ่ายหญิงรู้สึกว่าตนเองไม่มีค่า และเป็นการฝืนความรักไปในตัวรู้ทั้งรู้ว่าปลายทางจุดจบจะไปด้วยกันไม่รอดและไม่ถึงฟังแต่ฝ่ายหญิงก็พยายามฝืนอดทนอดกลั้นเพื่อประคับประคองความรักให้ไปได้ยาวนานที่สุดและหวังว่าสักวันความรักนั้นจะปรับเปลี่ยนจนกลายเป็นความรักที่ดีได้แต่เมื่อเวลาผ่านไปมีการปรับเปลี่ยนและ คาดหวัง มาก ๆ ก็ไม่เป็นผลเพราะยิ่งทำให้ความรู้สึกของต่างฝ่ายต่างแย่ลงจึงทำให้ฝ่ายหญิงเลือกที่จะตัดสินใจเดินออกมา จากวงจรความรักในครั้งนี้และนึกถึงความรู้สึกว่าถ้าเรายอมที่จะรับความจริงตั้งแต่ต้นว่าจุดหมายปลายทางคงไปด้วยกันไม่รอดไม่ต้องฝืนมาจนถึงทุกวันนี้ก็คงจะไม่เสียเวลาในการใช้ชีวิตยาวนานถึงขนาดนี้และคงไม่มีความทรงจำด้วยกันมากมายถึงเพียงนี้ยิ่งมีความทรงจำ มากยิ่งทำให้ลืมยากเธอจึงได้กล่าวภายในเนื้อบทเพลงที่สื่อความหมายออกมาว่าครั้งหนึ่งไม่ถึงตายก็คือครั้งหนึ่งในการอกหักเสียใจผิดหวังในความรักคงไม่ถึงตายนั่นเอง

เพลงครั้งหนึ่งไม่ถึงตาย

จุดเด่นของบทเพลงครั้งหนึ่งไม่ถึงตาย 

เพลงครั้งหนึ่งไม่ถึงตาย

เพลงครั้งหนึ่งไม่ถึงตาย เป็นการใช้เนื้อเรื่องในการบรรยายความรู้สึกเล่าเป็นเรื่องราวถ่ายทอดอารมณ์เพลงออกมาได้ดีจึงทำให้ผู้ชมและผู้ฟังมีความรู้สึกคอยตามและอินกับอารมณ์เพลงไปด้วยพร้อมทั้งเสียงร้องของนักร้องสาวทำให้เราเข้าใจถึงความรู้สึกได้อย่างชัดเจนซึ่งเป็นจุดเด่นของบทเพลงนี้ และทำให้บทเพลงนี้ได้รับการตอบรับจากแฟนคลับที่ดีส่วนมากจะเป็นการแสดงความคิดเห็นใต้คอมเม้นที่เป็นวีดีโอเพลงที่อัพโหลดทางช่อง YouTube ผู้คนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นล้วนชื่นชมในการร้องของนักร้องสาวและยังเล่าถึงเรื่องราวความรักของตนเองเป็นการแชร์ประสบการณ์กันไปในตัวทำให้ผู้คนที่สนใจเพลงนี้อยู่แล้วเข้ามาอ่านคอมเม้นการแสดงความคิดเห็นใต้บทเพลงยิ่งทำให้เกิดอารมณ์ความรู้สึกเห็นอกเห็นใจของใครหลายๆคนที่โดนความรักทำให้ผิดหวังมาเช่นกันแต่ทุกคนก็สามารถผ่านมาได้นั่นเอง

ติดตาม เพลงใหม่ เพลงฮิตติดอันดับ และ บทความข่าวสาร เกี่ยวกับเพลง