เพลงแผลเป็น เป็นเพลงที่เรียกว่าทำให้เรานั้นได้ความสุขและปนความเศร้าจากเพลงนี้ได้มาก ที่มีนักร้องคือ อะตอม ชนกันต์ ที่เป็นต้นเสียงในการร้องเพลงนั่นเอง ที่มีความไพเราะและน่าสนใจอยู่ไม่ใช่น้อย ที่เรียกว่ามียอดวิวมากถึง 17 ล้านคนเลยด้วยซ้ำที่ต่างให้ความสนใจ ถึงแม้ว่าจะเปิดเอ็มวีนี้มาแล้วตั้งแต่ พฤศจิกายน ในปี 2015 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ก็ยังมีคนที่ยังจดจำเพลงนี้ได้เป็นอย่างดีเลย มีคนที่กดชอบอยู่ที่ประมาณเจ็ดหมื่นกว่าคน แล้วคนที่กดไม่ชอบอยู่ที่ประมาณสองพันกว่าคนเท่านั้นเอง ถึงว่าเป็นยอดที่ไม่ตกต่ำและมีความดีเยี่ยมมากพอสมควรเลยในที่นี้ 

 

เพลงแผลเป็น ความหมายของเพลงที่แสดงถึงความเจ็บปวด

เพลงแผลเป็น

เป็นเพลงที่มีความหมายโดยการเปรียบเทียบในเรื่องของบาดแผลที่มันยังเจ็บปวดอยู่ในหัวใจ ที่ทุกอย่างเลยต่างมีความผูกพันธ์กับใครสักคนอยู่แล้ว แต่เมื่อเหตุการณ์ในเรื่องของความรักที่มันยังเจ็บปวดอยู่ในใจเสมอ ที่ยังเก็บแต่ภาพความทรงจำอยู่เสมอ โดยมีทั้งความทรงจำที่ดีและเจ็บปวดอยู่ในความทรงจำเดียวกัน ไม่ว่าจะไปไหนก็ต่างมีความทรงจำที่ดีอยู่ด้วยกัน เมื่อเห็นภาพที่อยู่กับคนใหม่มันก็เหมือนหัวใจแตกสลาย เป็นการเล่าประสบการณ์ที่เรียกว่าเกิดขึ้นจริงมา

เพลงแผลเป็น

เพลงแผลเป็นอารมณ์ของเพลงที่แสดงออกมาอย่างชัดเจน

เป็นเพลงที่มีการถ่ายทอดความรู้สึกที่ถ่ายทอดมาจากประสบการณ์โดยตรง ที่เห็นเป็นภาพบาดแผลในหัวใจ ที่ทำให้เรารู้ถึงความรักของคนอีกคนที่รักคนเก่าไม่เคยหายไปไหนเลย เป็นบาดแผลที่ติดอยูในหัวใจอยู่เสมอ ที่มีการเก็บความทรงจำอยู่เรื่อยมา มันทำให้ตอกย้ำความเจ็บปวดของตัวเอง

เพลงแผลเป็น

เพลงแผลเป็นเป็นบทเพลงที่เราต้องนึกถึงวันเก่า ที่สำหรับคนที่ยังลืมรักเก่าไม่ได้ ถึงแม้ส่าจะพยายามแล้วก็ตาม แต่เราเชื่อว่าทุกอย่างจะสามารถผ่านไปได้อย่างแน่นอน เพียงแค่ใช้กำลังใจที่ดีเท่านั้น เราเชื่อว่ามันจะสามารถผ่านไปได้

ติดตาม เพลงใหม่ เพลงฮิตติดอันดับ และ บทความข่าวสาร เกี่ยวกับเพลง