เพลงไก่ย่างถูกเผา เป็นเพลงที่ใช้ทำกิจกรรมสันทนาการหรือกิจกรรมต่างๆที่ต้องการความสนุกสนาน เนื้อเพลงกล่าวถึงไก่ย่างที่กำลังจะถูกเผา มีการใช้คำซ้ำ และเนื้อร้องซ้ำ ประกอบกับทำนองเพลงที่ติดหู ฟังง่ายและร้องตามได้ง่ายมาก เพลงไก่ย่างถูกเผาได้ถูกนำมาใส่ท่าเต้นประกอบอย่างหลากหลายเพื่อเพิ่มความสนุก สามารถร้องและเต้นตามไปพร้อมกันเพื่อเพิ่มความสนุกของกิจกรรมนั้นและยังละลายพฤติกรรมของผู้ร่วมกิจกรรมได้ด้วย

 

เพลงไก่ย่างถูกเผา เพลงที่ใครๆต่างรู้จักตั้งแต่วัยเด็กจนถึงผู้ใหญ่

เพลงไก่ย่างถูกเผา

 

เพลงไก่ย่างถูกเผาเป็นเพลงที่เพิ่มความสนุกสนานของกิจกรรมต่างๆได้ดี คนส่วนใหญ่จึงนำเพลงนี้มาใช้ในทุกกิจกรรมที่ต้องการความสนุกสนานครื้นเครง เนื้อเพลงมีความร้องตามได้ง่ายมากและทำนองเพลงที่ค่อนข้างสนุก เมื่อมีงานกิจกรรมเพลงไก่ย่างถูกเผาจะเป็นเพลงแรกที่ผู้คนต่างนึกถึงเป็นอันดับแรก เป็นเพลงที่ใช้จัดกิจกรรมได้อย่างแพร่หลาย เช่นกิจกรรมของเด็กไปจนถึงกิจกรรมของผู้ใหญ่ เมื่อพูดถึงเพลงไก่ย่างถูกเผาคนไทยเกือบทุกคนรู้จักอย่างแน่นอน

 

ทำนองเพลงและเนื้อหาเพลงไก่ย่างถูกเผาที่ครื้นเครง

เพลงไก่ย่างถูกเผา

เพลงไก่ย่างถูกเผาถูกนำมาใช้มาแล้วไม่ต่ำกว่า30ปี เป็นเพลงที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน เนื้อเพลงมีเพียงไม่กี่บรรทัด มีการเล่นคำ จึงทำให้ใครๆก็สามารถร้องตามได้ง่าย ทำนองฮิตติดหูและท่าเต้นประกอบที่แสนจะเต้นตามได้อย่างง่ายดายและสามารถดัดแปลงท่าเต้นอื่นๆตามความเหมาะสมของแต่ละกิจกรรมที่ต่างกันออกไป ส่วนมากจะใช้ในงานสันทนาการ รับน้อง เชียร์กีฬา และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

เพลงไก่ย่างถูกเผา

เพลงไก่ย่างถูกเผา เป็นเพลงที่สามารถร้องตามเต้นและสนุกสนานได้อย่างแน่นอน ถึงแม้เพลงนี้จะไม่ได้นำใช้ทุกกิจกรรมและทุกๆโอกาส แต่เชื่อว่าทุกคนตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่สามารถร้องเพลงนี้ได้และรู้จักเพลงนี้ทุกคน ปัจจุบันเพลงไก่ย่างถูกเผาถูกนำมาเพิ่มทำนอง เนื้อร้องและท่าเต้นใหม่ๆเพื่อเพิ่มความสนุกขึ้นไปอีกและให้เข้ากับยุคปัจจุบัน เพลงไก่ย่างถูกเผาจึงมีทำนอง เนื้อร้อง ที่หลากหลาย แตกต่างกันออกไปแต่ที่สำคัญยังคงความสนุกสนานและความครื้นเครงได้อย่างแน่นอน

ติดตาม เพลงใหม่ เพลงฮิตติดอันดับ และ บทความข่าวสาร เกี่ยวกับเพลง