เพลงอย่าให้ฉันคิด คือเพลงที่ในช่วงระยะเวลาหนึ่งเราต้องเคนได้ยินกับมาบ้างอย่างแน่นอน ซึ่งเพลงนี้นั้นเป็นที่รักของเพื่อนที่สนิทกันมาก และเชื่อได้เลยครับว่าเพลงนี้นั้นจะต้องไปเหมือนกับชีวิตของใครได้อีกแน่นอน ในเพลงนี้นั้นมีการรับฟังมากจริงๆถึงขนาดที่ว่าตอนนี้มีผู้รับฟังประมาณ 140 ล้านครั้งเลนทีเดียวช่างเป็นเพลงที่มีความไพเราะและน่าทึ้งมากจริงๆ

 

เพลงอย่าให้ฉันคิด ฟังแล้วได้ความหมายที่สื่ออกมาอย่างมากมายจริงๆ

เพลงอย่าให้ฉันคิด

ความหมายที่สื่ออกมานั้นคือเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับคนที่เป็นเพื่อนกันจนมีใครคนหนึ่งคิดเกินเลยออกไป เลยถามกับตัวเองตลอดว่าถ้าเธอไม่มีแฟนแล้วรักจะรักกันหรือเปล่า ฉันพอที่จะเป็นแฟนของเธอได้หรือไม่ แล้วตอนนี้เธอคิดกับฉันแค่เพื่อนจริงๆหรอ มาคิดเหมือนกันได้ไหม 

 

เพลงอย่าให้ฉันคิดกับความรู้สึกที่ฟังต้องอินตามไปด้วย

เพลงอย่าให้ฉันคิด

ใช่แล้วครับว่าเมื่อฟังแล้วนั้นจะต้องมีความรู้สึกที่อินไปกับเนื้อหาของเพลงและเสียงร้องอันแสนไพเราะอย่างแน่นอน โดยการที่จะอินไปตามเพลงอย่างเข้าถึงจริงๆนั้นเชื่อได้เลยว่าบางคนก็เคยผ่านเหตุการณ์แบบนี้ที่แอบรักเพื่อนกันมาบ้างแน่นอน เมื่อฟังเพลงนี้แล้วเมื่อทุกอย่างรวมกันออกมาแล้วดีมากๆ ก็จะทำให้เรารู้สึกได้แบจริงๆจนถึงขั้นที่น้ำตาไหลเลยทีเดียว

 

เพลงอย่าให้ฉันคิดฟังแล้วอินตามกับเนื้อเพลงมากแค่ไหนและสามารถให้เรานำมาปรับใช้ในชีวิตได้อย่างดี

เพลงอย่าให้ฉันคิด

ยิ่งคนที่รู้สึกมากก็ยิ่งเป็นไปได้ว่าจะอินไปกับอารมณ์ของเพลงได้มากอย่างแน่นอน และเชื่อได้เลยครับว่าไม่ว่าใจแข็งแค่ไหนก็ต้องร้องไห้ตาม ซึ่งเพลงนี้ก็สอนให้เราได้คิดอะไรได้อย่างมากมายจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นที่เราควรเตรียมตัวในการแอบชอบแอบรักใครสักคนหนึ่ง อีกทั้งเราควรที่จะซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเองและสถานะของเรากับคนที่เราแอบชอบด้วย รวมไปถึงกล้าที่จะเสี่ยงในสิ่งที่ถูกต้อง

ติดตาม เพลงใหม่ เพลงฮิตติดอันดับ และ บทความข่าวสาร เกี่ยวกับเพลง