พูดลาสักคำ เป็นเพลงที่นิยมเปิดฟังจริงๆ เพราะแค่ในระยะเวลาไม่กี่เดือนที่ผ่านมากนั้นสามารถสร้างผู้ฟังได้อย่างล้นหลามถึง 20 กว่าล้านวิวเลยอีกด้วย นับได้ว่าถ้าเปิดเพลงนี้ฟังก็ต้องฟังวนไปวนมาอย่างแน่นอน ซึ่งความโด่งดังนี้เชื่อได้เลยว่าจะสร้างยอดผู้รับฟังได้สูงมากกว่านี้ได้อีก 

 

เพลง พูดลาสักคำ เป็นเพลงที่ทำให้เรานึกถึงความรักเก่า

พูดลาสักคำ

ความรักเก่าของบ้างคนก็มีความสำคัญจริงๆ โดยเฉพาะการที่จากลากันโดยไม่พูดและหายไปอย่างเงียบๆทิ้งให้อีกคนงงและร้องไห้ฟูมฟายอยู่คนเดียว ซึ่งที่เก่าๆเล่านี้อาจจะกลับขึ้นมาในหัวของผู้ฟังที่ผ่านเรื่องเหล่านี้มานั่นเอง เป็นอะไรที่ไม่ควรเกิดขึ้นกับใครเลยจริงๆ เพราะถ้าเกิดกับตัวเองก็คงรู้สึกไม่โอเคเป็นอย่างมากแน่นอน

 

พูดลาสักคำ ผู้ขับร้องมีการถ่ายถอดอารมณ์อย่างดีเยี่ยม

พูดลาสักคำ

การถ่ายทอดอารมณ์ของผู้ขับร้องนั้นถือได้ว่าเป็นการส่งสารให้แก่ผู้ฟังได้อย่างสุดยอดมากจริงๆ เพราะเนื้อเสียงที่เข้ากันกับทำนองเป็นอย่างมาก ซึ่งสามารถดึงดูเราให้เข้าไปเหมือนคนที่อยู่ในเหตุการณ์แบบนั้นจริงๆ และเชื่อเลยว่าการถ่ายทอดอารมณ์แบบนี้นั้นสามารถทำให้ใครบ้างคนอาจจะนั่งร้องไห้อย่างแน่นอน ต้องชมวงดนตรีวงนี้จริงๆถือได้ว่าเป็นวงที่มีคุณภาพไม่แพ้ใครเลย

 

เมื่อเราฟังเพลง พูดลาสักคำ รู้สึกและสามารถปรับมาใช้กับชีวิตตัวเองอย่างไร

พูดลาสักคำ

การที่เราจะเลิกกับใครสักคนก็ควรที่จะพูดคุยกันด้วยเหตุผลไม่ควรที่จะหายไปแบบไม่พูดจาอะไรเลย เพราะจะทำให้คนที่เขารักเราอยู่นั้นเสียงใจเป็นอย่างมาก และไม่ควรที่จะทำร้ายจิตใจกันขนาดนี้อย่างน้อยก็บอกลากันสักหน่อยก็ยังดีกว่าหายไปแบบไม่พูดอะไรเลย

สุดท้ายนี้บทเพลงนี้นั้นอาจช่วยให้ใครบ้างคนสำนึกผิดกับสิ่งที่ตนเองนั้นทำลงไป ถ้าสำนึกได้จริงๆก็ควรกลับไปแก้ไขอย่าปล่อยให้ติดค้าง ทั้งนี้ท่านใดที่ยังไม่เตยฟังก็สามารถไปหารับฟังได้เลยรับรองว่าท่านจะได้แง่คิดและได้เข้าถึงอารมณ์ของเพลงได้อย่างลึกซึ้งจริงๆ

ติดตาม เพลงใหม่ เพลงฮิตติดอันดับ และ บทความข่าวสาร เกี่ยวกับเพลง