เชือกวิเศษ บทเพลงแห่งความไพเราะและมีความลงตัวต่อเนื้อเสียงจากทำนองเพลงเป็นอย่างมาก เชื่อได้เลยว่าที่ผ่านมานั้นใครๆก็ต่างที่จะเปิดเพลงนี้ฟังอย่างแน่นอน เพราะเพลงนี้โด่งดังมากๆถึงขนาดที่ว่ามียอดผู้ชม 500 ล้านครั้งเลยทีเดียว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่ได้รับความนิยมและเป็นกระแสอย่างมากอีกด้วยนั่นเอง

และเพลงเพลงนี้นั้นอาจจะทำให้คนยุคใหม่ที่ไม่รู้จักวง ลาบานูน ก็หันมาสนใจและเป็นที่รู้จักมากขึ้นเป็นเท่าตัวอย่างแน่นอน

 

เพลง เชือกวิเศษ นี้พระเอก mv เป็นถึงนักฟุตบอลทีมชาติไทยอีกด้วย

เชือกวิเศษ  ใช้แล้วครับว่าพระเอก mv เพลงนี้นั้นคือนักฟุตบอกทีมชาติที่มีชื่อว่า สารัช อยู่เย็น ซึ่งเจ้าตัวนั้นก็มีการให้สัมภาษณ์ว่า การแสดงนั้นยากมากกลับไปแตะบอลนั้นมีความง่ายกว่าเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว บอกได้เลยว่าในขณะนั้นบอลไทยเป็นที่โด่งดังและนิยม จึงเป็นเหตุที่ทำให้ทางนักร้องนั้นเลือกนักฟุตบอลมาแสดง ซึ่งใน mv เพลงนี้ก็มีเนื้อหาที่มีความเหมาะสมอย่างที่สุด

 

เชือกวิเศษมีเนื้อหาเศร้าและน่าสงสารเป็นอย่างมาก

เชือกวิเศษ

ใน mv นั้นเป็นเนื้อหาของคนที่ไม่มีเวลาอยู่กับแฟนเพราะว่าตัวเองก็ต้องทำในสิ่งที่ตัวเองนั้นรัก แต่แฟนก็ยังไม่เข้าใจและต้องการเวลามากกว่านี้ จึงทำให้เกิดการเลิกราของคู่รักคู่นี้ขึ้น ซึ่งเมื่อมองดูแล้วนั้นก็เป็นอะไรที่น่าสงสารทั้ง 2 ฝ่ายเป็นอย่างมาก ถ้าเกิดขึ้นในชีวิตจริงก็ควรที่จะคุยกันและทำความเข้าใจกันเพื่อที่จะทำให้เราของเรานั้นยืนยาวมากขึ้นนั้นเอง

 

เพลงเชือกวิเศษมีการถ่ายทอดอารมณ์ของนักร้องมาถึงผู้ฟังได้ดีแค่ไหนกัน

เชือกวิเศษ

ในการถ่ายทอดอารมณ์ของนักร้องนั้นเป็นอะไรที่มีความน่าประทับใจมากที่สุด เพราะว่าน้ำเสียงของนักดนตรีก็มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากจริงๆ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการแสดงออกมาทางสีหน้าท่าทางก็แสดงถึงความเศร้าออกมาได้ดีเป็นอย่างมากเลยทีเดียว อีกทั้งสารที่ส่งมาถึงผู้ฟังก็ยังทำให้รับรู้ถึงความรู้สึกที่มีความเศร้าหมองและน่าสงสารเป็นอย่างมาก

ติดตาม เพลงใหม่ เพลงฮิตติดอันดับ และ บทความข่าวสาร เกี่ยวกับเพลง