เพลงวาฬเกยตื้น เป็นเพลงที่มีศิลปินที่โด่งดังมากในปี2019 ที่ออกอัลบั้มในช่วงพฤศจิกายน ซึ่งนับว่ามีคนฟังอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งมีมากถึง182,000,000 คน นับว่าเป็นปรากฏการณ์ที่น่าสนใจอีกอย่างนั่นเอง ซึ่งใช้เวลาแค่เพียงปีนิดๆเท่านั้น แต่สามารถทำยอดวิวได้ถึงขนาดเกือบ 200 ล้านด้วยซ้ำ ที่มีคนกดชื่นชอบจำนวนแปดแสนกว่าคน และคนที่ไม่ชอบเป็นจำนวนสองหมื่นกว่าคนและมีคนแชร์มากที่สุด กำลังเป็นที่ยอดฮิตเลยมาจนถึงปัจจุบันนี้เลยทีเดียว เป็นของนักร้องนำที่มีนามว่า GUNGUN ที่มีความหมายของเพลงอย่างดีเยี่ยม ที่เราทุกคนต้องฟังกันให้ได้นะคะ เราแนะนำเลย แต่ต่อไปนี้จะให้รู้ในส่วนของความรู้สึกของเพลง ที่มีการถ่ายทอดออกไปให้คนได้รับทราบกัน รวมไปถึงความหมายที่แอบซ่อนอยู่ในหัวใจของเพลงนี้

 

เพลงวาฬเกยตื้น ฟังแล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง

เราเชื่อว่าหลายคนที่ฟังเพลงนี้แล้ว จะรู้สึกเพลิดเพลินไปกับเสียงของนักร้องที่มีความไพเราะ ที่มีความรู้สึกของการที่เราต้องการความรักจากคนที่ชอบหรือคนที่รัก มีทำนองของเนื้อร้องที่ออกแนวครึกครื้น มีการเปรียบเทียบกับวาฬ ที่มีความสดใสของเพลงกับการใส่ทำนองที่เป็นจังหวะ โดยทำให้คนที่ฟังแล้วจะรู้สึกอินตามไปด้วย คนที่มีอารมณ์ในเรื่องของความรัก เราแนะนำให้ไปฟังกันค่ะ

 

เพลงวาฬเกยตื้น กับความหมายของเพลงคืออะไร

เพลงวาฬเกยตื้น

ความหมายของเพลงนี้นั้นมันสื่อออกมาในเรื่องของการแสดงความรัก ที่เวลาเรารักใครสักคนที่มันเกินความพอดี แต่เขาอาจจะไม่ได้คิดอะไรกับเราด้วยซ้ำ มันทำให้เกิดความเจ็บปวดของหัวใจ เหมือนวาฬที่เกยตื้นจนตายไปในที่สุด ต้องแยกให้ออกระหว่างความรักกับหลง เพราะว่ามันไม่ใช่สิ่งเดียวกัน 

เพลงวาฬเกยตื้น

เพลงวาฬเกยตื้น ป็นบทเพลงที่ช่วยทำให้เรานั้นเมื่อฟังแล้วจิตใจแจ่มใสมากขึ้น ที่ช่วยในการเตือนสติในเรื่องของความรัก ที่เวลารักใครสักคนต้องแยกให้ออกว่ามันเป็นความรักจริงหรือไม่

ติดตาม เพลงใหม่ เพลงฮิตติดอันดับ และบทความข่าวสารเกี่ยวกับเพลง