เพลงดวงใจ เป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่มีเนื้อหากินใจเป็นอย่างมาก และความหมายเพลงเป็นการกล่าวถึงการแสดงความยินดีให้กับคนรักของตนเองในอดีตที่ได้พบเจอสิ่งใหม่ ๆ ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและความรักมั่นคง และได้วนกลับมาเจอกันอีกครั้งในเทศกาลลอยกระทงอย่างที่เคยลอยคู่กันตั้งแต่เด็กทำให้นึกถึงอดีตแต่ไม่ได้จะกลับไปเพราะมันเป็นไปไม่ได้ มีแต่ความยินดีแสดงความยินดีมองดูกันและกันมีความสุข ซึ่งเป็นผลงานของ อีฟ ปานเจริญ หรือปลามมี่ ที่เนื้อหาเพลงดวงใจ มีความลึกซึ้ง ซึ่งปล่อยออกมาครั้งแรกในช่อง YouTube ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2562

เรื่องราวของ เพลงดวงใจ ผ่านรูปแบบของ MV

เพลงดวงใจ

โดยในตัวของ MV เพลงดวงใจ ได้บอกเล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำที่เต็มไปด้วยความรักในอดีต เล่าเรื่องผ่านการงานวันลอยกระทง ซึ่งอดีตพระเอกกับนางเอกได้มาลอยกระทงด้วยกันและได้พูดคุยกันว่าถ้าหากกระทงของใครไปถึงจุดมุ่งหมายพร้อมกันแสดงว่าจะได้เคียงคู่กันไปตลอดจนอนาคต ซึ่งภาพตัดมาถึงปัจจุบัน พระเอกกับนางเอกต่างได้มีคนรักใหม่เคียงคู่กันอย่างสมบูรณ์แบบและมีความสุข แต่พระเอกกับนางเอกได้มาเจอกันในงานลอยกระทงทำให้นึกถึงความหลัง แต่ก็ไม่สามารถกลับไปหากันได้เพิ่งตัดสินใจที่จะมองดูกันด้วยความยินดีที่ทั้งคู่ต่างมีความสุขกับคนรักคนใหม่ ทำให้เพลงมีกระแสตอบรับเป็นอย่างดีและมีคน ทำการ Cover ดวงใจ เป็นจำนวนมาก ทำให้เพลงได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากยิ่งขึ้น

เพลงดวงใจ

ความโดดเด่นของ เพลงดวงใจ

จากเนื้อหา เพลงดวงใจ จะเห็นได้ว่ามีความโดดเด่นเป็นอย่างมากในการถ่ายทอดความรู้สึกลึก ๆภายในของคนรักที่เคยเป็นอดีตคู่รักกันแต่ไม่สามารถหวนคืนกลับไปเริ่มต้นใหม่ได้ เนื่องจากต่างคนต่างมีความรักครั้งใหม่ที่ดีกว่าครั้งเดิมแต่ก็ยังมีความทรงจำในอดีตที่ยังฝังลึกอยู่ในความคิดทำให้นึกถึง วันที่มีความสุขด้วยกันในอดีตแต่ไม่สามารถกลับไปได้ได้แต่ทำกันมองดูกันและกันด้วยความยินดี ทำให้ มีจุดเด่น ของบทเพลงดังต่อไปนี้

เพลงดวงใจ

  • การวางเนื้อหาของเพลง บรรยายไว้อย่างดีเยี่ยมเพราะเป็นเนื้อหาที่ตีความได้ง่ายและตรงกับชีวิตจริงทำให้ผู้ฟังหรือผู้ดู MV รู้สึกคล้อยตามกับอารมณ์ดังกล่าวเป็นตัวแทนของการบอกเล่าความรู้สึกของคนรักเก่าได้อย่างยอดเยี่ยม
  • บทเพลงใช้คำว่า ดวงใจ ในการสื่อสารทำให้แสดงออกว่าทุกความทรงจำจากอดีตที่เคยผ่านมาจะตราตรึงอยู่ในดวงใจเก็บเป็นความทรงจำดี ๆ ซึ่งกันและกันและมองดูกันมีความสุข มองดูชีวิตที่เริ่มต้นใหม่พร้อมกับแสดงความยินดี                                               ติดตาม เพลงใหม่ เพลงฮิตติดอันดับ และ บทความข่าวสาร เกี่ยวกับเพลง