เพลงขอมือเธอหน่อย เป็นเพลงที่เรียกว่ามีความสนุกสนานอยู่ในตัว ที่มีนักร้องคือ นันทิดา แก้วบัวสาย เป็นศิลปินในยุคเก่าที่มีการร้องเพลงนี้เอาไว้ เพื่อสื่อความหมายในสิ่งที่แสดงออกมาจากเนื้อเพลง รวมไปถึงความรู้สึกที่ถ่ายทอดออกมาได้เต็มรูปแบบมากที่สุด ที่เรียกว่าใครฟังแล้วจะต้องนึกถึงวันวานแน่นอน จนในปัจจุบันนี้มีการร้องกันอยู่เหมือนเดิม ซึ่งนับว่าเป็นเพลงที่ยอดฮิตไปตลอดกาลเลยทีเดียว ที่เรียกว่าน่ายกย่องมากสำหรับเพลงนี้ ในเอ็มวีมีคนฟังประมาณ1,500,000 คน ซึ่งเป็นยอดวิวที่ฟังถือว่าสูงมาก เพราะเทปนี้มีการลงใหม่ไว้ในปี 2015 ในช่วงเดือน 11

 

เพลงขอมือเธอหน่อย กับความรู้สึกที่แสดงออกมาผ่านเนื้อร้อง

เพลงขอมือเธอหน่อย

 

เป็นเพลงที่ประมาณว่าขอความรักที่เรานั้นชอบสักคน ทำให้เรามีแรงผลักดันมากขึ้น และมีความสุข สนุกสนานออกมาผ่านเนื้อเพลงนี้ นับว่าเป็นสิ่งที่หลายคนต้องให้ความชื่นชอบกันอยู่แล้ว อีกทั้งในเอ็มวียังเป็นภาพบรรยากาศที่ออกแนวเก่า ที่ให้ทุกคนได้มาฟังกันอย่างรื่นเริงใจและมีความบันเทิงใจมาก อีกทั้งยังมีรอยยิ้มตลอดทั้งเพลงนี้ หักๆเลยคือเป็นสิ่งที่พยายามบ่งบอกเรื่องกำลังใจที่ออกมาผ่านเสียงเพลงนี้

เพลงขอมือเธอหน่อย

เพลงขอมือเธอหน่อยกับความหมายที่แอบมีความน่ารักในบทเพลง

เนื้อหาที่พอจะแปลออกมาได้นั้น เป็นบทเพลงที่เรานั้นชอบใครหรือรักใครสักคน ที่ไม่อยากเปล่าเปลี่ยวใจ ที่อยากจะมีความรักที่ดี ให้เรานั้นอบอุ่นหัวใจ เปรียบเหมือนเป็นมือที่คอยโอบอุ้มหัวใจของเราให้มีความอุ่นใจ เพื่อที่เราจะสามารถทำตามความฝันในเรื่องต่างๆได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นการจีบที่มีความน่ารัก ไม่ว่าจะเป็นการมองตา การอยากอยู่ใกล้ๆ

เพลงขอมือเธอหน่อย

 

เพลงขอมือเธอหน่อยเป็นเพลงที่เราอยากให้ทุกคนได้ไปฟังกัน บางทีเราอาจจะนึกถึงย้อนไปในวันวาน ที่มีความสุขกับการที่เราแอบชอบใครจนเกิดเป็นความรักขึ้นมาเลยก็ว่าได้ อย่าลืมฟังกันนะคะ เราเชื่อว่าทุกคนจะมีความสุขไปกับการฟัง

ติดตาม เพลงใหม่ เพลงฮิตติดอันดับ และบทความข่าวสารเกี่ยวกับเพลง