แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร บทเพลงแห่งประวัติศาสตร์โดยมีชื่อเสียงเพียงไม่กี่คืนซึ่งทำให้คนไทยหรือผู้ที่ชอบฟังเพลงส่วนใหญ่นั้นรู้จักเป็นอย่างมาก ซึ่งจากการสอบถามเจ้าของเพลงนั้นเขาบอกมาว่าเพลงนี้นั้นเป็นเพลงที่เขาเขียนขึ้นมาแบบผิดพลาดในโจทย์ของตัวเองที่จะต้อการเขียนเพลงรักที่ไม่มีคำว่ารักให้ได้ แต่ทั้งนี้นเพลงที่พลาดของเขานั้นก็ทำให้เขามีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของคนไทยเลยทีเดียว

 

เพลง แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร คือบทเพลงแห่งความสุข

แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร

ด้วยน้ำเสียงของนักดนตรีนั้นทำให้เราพบว่าเนื้อเพลงนี้มีความเรียบง่ายและเป็นเพลงรักที่มีความสุขเป็นอย่างมาก และยังถ่ายทอดอารมณ์แห่งความสุขมาถึงผู้ฟังอย่างง่ายดายมากจริงๆ นับได้ว่าผู้ขับร้องนั้นมีคุณภาพในการส่งอารมณ์แล้วมีความเก่งที่สามารถแต่งเพลงนี้ออกมาในแนวทางของตัวเองได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เชื่อได้เลยว่าใครฟังก็จะรู้สึกสบายกายและใจอย่างแน่นอน

แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร

แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใครมีทำนองของดนตรีอย่างไรกันนะ

ขอบอกเลยครับว่าทำนองเพลงนี้นั้นมีความรื่นไหลไปเรื่อยๆ ไม่ต้องมีอะไรมาขัดกลางและยังมีจังหวะของดนตรีทีฟังสบาย เป็นเพลงที่ฟังแล้วจะมีความใจเย็นเพิ่มมากขึ้นและเพลงจะมีทำนองแบบชิวๆไปเรื่อย ทำให้เราปล่อยความรู้สึกไปตามกับอารมณ์ได้ดีอีกด้วยนั่นเอง บอกได้เลยว่าถ้าท่านไหนยังไม่เคยของฟังก็ควรไปหาฟังเพราะท่านจะฟังวนไปวนมาอย่างแน่นอน

แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร

แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใครความลงตัวที่ดีที่สุดในช่วงเวลานั้น

ความลงตัวที่ว่านั้นคือเมื่อเราลองไปนั่งตามสวนๆจิบกาแฟแล้วฟังเพลงนี้ไปเรื่อยๆนั้น จะเหมือนกับท่านนั้นอยู่ในความสงบและเรียบง่ายเป็นอย่างยิ่งเป็นบทเพลงที่ลงตัวกับธรรมชาติความเย็นของเพลงส่งมาหาเราทำให้เรารู้สึกโล่งและมีความรู้สึกอินไปกับเนื้อเพลงอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นความลงตัวที่ใครหลายคนอย่างพบเจออย่างยิ่ง

ติดตาม เพลงใหม่ เพลงฮิตติดอันดับ และบทความข่าวสารเกี่ยวกับเพลง