มณีในกล่องแก้ว ด้วยความไพเราะของเพลงนั้นทำให้เพลงนี้นั้นเริ่มมีเชื่อเสียงโด่งดังและมีผู้รับฟังมากกว่า 10 ล้านคนเลยทีเดียว นี้คือสัญญาณที่ว่าเพลงนี้จะดังขึ้นได้อีกเรื่อยๆ เพราะผู้ขับร้องนั้นมีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์และมีการแต่งเพลงนี้มาได้อย่างสวยงามไพเราะอย่างหาที่เปรียบได้ยากมาก บอกได้เลยว่าเมื่อท่านได้ฟังครั้งแรกแล้วจะต้องมีครั้งถัดไปเพิ่มขึ้นอย่างแนะนอนเลยทีเดียว

 

เพลง มณีในกล่องแก้ว เป็นแนวเพลงที่ค่อนข้างสามารถเข้าถึงได้ทุกคน

มณีในกล่องแก้ว

เป็นเพลงที่มีดนตรีฟังแล้วสบายลื้นหูและติดหูเป็นอย่างมาก ที่สามารถเข้าถึงได้ทุกเพศนั้นเพราะว่าเนื้อหาในบทเพลงนั้นมีการใช้ภาษาที่สวยงามเป็นอย่างมาก และยังเป็นเนื้อหาที่ไม่ร้ายแรงและสามารถส่งสารไปถึงผู้ฟังได้อย่างลึกซึ้งทำให้ใครๆก็หลงรักเพลงนี้ไปสุดใจ บอกได้เลยครับว่าไม่เสียใจเลยที่รู้จักและได้ฟังเพลงนี้

มณีในกล่องแก้ว

เพลงมณีในกล่องแก้วภาษาการใช้คำและความหมายเนื้อร้องของเพลงอันสวยงาม

เปรียบผู้หญิงที่ตนรักเหมือนดวงแก้วที่มีแสงประกายดึงดูดสายตา เมื่อมองมาที่เธอคล้ายเหมือนกับมองดวงดาวตอนกลางคืนและฉันนั้นก็รู้สึกดีมากๆที่ได้มองถึงแม้จะไม่เคยได้แตะต้องเลยก็ตาม เพียงแค่มองอยู่ตรงนี้ก็มีความสุขเป็นอย่างมาก เพราะฉันอยู่ต่ำเกินไปที่จะคว้าเธอมากอยากเห็นเธอมีชีวิตที่สุขสบายไม่อยากให้เธอต้องมาลำบากด้วยกัน

มณีในกล่องแก้ว

มณีในกล่องแก้วมีแนวคิดและข้อเตือนใจเราอย่างไรบ้าง

ช่วยให้แง่คิดในการใช้ชีวิตเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะว่า การที่เราจะรักใครนั้นเราไม่จำเป็นที่จะครอบครองแด่อย่างใด การที่เราได้เห็นเขามีความสุขกับสิ่งที่เขารัก เพียงเท่านี้ถ้าเรารักจริงเราก็จะมีความสุขไปกับเขาถึงแม้เรานั้นจะไม่สมหวังก็ตาม

โดยทั้งหมดนั้นเป็นเพลงที่ผู้แต่งมีความประณีตในการสื่อสารโดยการใช้ภาษาที่มีความอ่อนช้อยและถ่ายทอดออกมาได้อย่างสวยงามมากทีเดียวนับได้ว่าเป็นเพลงที่ใช้คำไทยได้อย่างมีคุณค่าอีกหนึ่งบทเพลงเลยก็ว่าได้

ติดตาม เพลงใหม่ เพลงฮิตติดอันดับ และบทความข่าวสารเกี่ยวกับเพลง