เพลงซ่อนกลิ่น เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ถ่ายทอดมุมมองเรื่องความรักที่เจ็บปวดแต่ต้องมีเหตุให้กลับมาพบเจอกับคนรักเก่าอีกครั้ง ซึ่งเป็นผลงานเพลงจากศิลปินหญิงเสียงดีมีเอกลักษณ์อย่าง อีฟ ปานเจริญ หรือปาล์มมี่ ที่ได้ปล่อยบทเพลง ซ่อนกลิ่น เนื้อเพลง ที่บอกเล่าเรื่องราวของรักครั้งเก่าที่ยังไม่เลือนหายไปจากความทรงจำ โดยตัวเพลงใน Audio version ถูกปล่อยครั้งแรกในวันที่ 9 ตุลาคม 2561 และตามมาด้วย MV ในวันที่ 19 ตุลาคม 2561 ผ่านทางช่อง Youtube Genierock

การบอกเล่าเรื่องราวของ เพลง ซ่อนกลิ่น ผ่าน MV

ซ่อนกลิ่น

โดยตัวของ MV เพลงซ่อนกลิ่น นั้นได้บอกเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครเอกเป็นหญิงสาวคนหนึ่งที่เข้าร่วมงานคืนสู่เย้าในวันที่ 31 ธนวาคม โดยเธอนั้นตัดสินใจมาเข้าร่วมเพราะคิดว่าคงลืมความเจ็บปวดเกี่ยวกับความรักไปแล้ว แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้นเธอยังคงนึกถึงเขาอยู่ตลอดโดยสังเกตได้จากการตัดฉากของ MV ที่ตัวหญิงสาวนั้นยังคงสับสนใจความรู้สึกและต้องการจะหยุดความรู้สึกเหล่านั้น โดยตัวเพลงซ่อนกลิ่นCover กันอย่างแพร่หลายจากเหล่า Youtuber มากมายด้วยเนื้อหาที่บาดลึกในความรู้สึกที่เมื่อพบกันความรู้สึกที่เคยมีร่วมกันมันเอ่อล้นขึ้นมาทำให้เกิดความหวั่นไหว แต่ก็ต้องเก็บความรู้สึกเหล่านั้นซ่อนเอาไว้ และทิ้งไว้กับอดีต

ซ่อนกลิ่น

ข้อสังเกตของ เพลงซ่อนกลิ่น

ผลงาน เพลงซ่อนกลิ่น จากศิลปินคุณภาพอย่างปาล์มมี่ ได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่ถึงแม้จะเลิกราแต่ความทรงจำนั้นก็ยังคงวนเวียนอยู่ในห้วงความรู้สึกผ่านบทเพลง ซ่อนกลิ่นเนื้อเพลง ที่สวยงามแต่แอบแฝงไปด้วยความเจ็บปวด โดยข้อสังเกตของเพลงนี้คือ

  • การถ่ายทอดความรู้สึกของหญิงสาวทำออกมายอดเยี่ยมเริ่มจากการเจอคนรักเก่า ที่ทำให้ความรู้สึกของเธอนั้นเริ่มปั่นป่วนอีกครั้ง ตัว MV นั้นใช้ตัวหนังสือในการตัดสลับฉากเพื่อแทนความรู้สึกของหญิงสาวหลังจากต้องเจอหน้ากับคนรักเก่า
  • การปะทุของอารมณ์เมื่อภายในงานมีการนำเอาภาพของเพื่อนที่เคยคบหากันแต่เลิกราแล้วนำมาฉายให้เพื่อนในงานได้รับชม ทำให้ความรู้สึกของหญิงสาวนั้นเอ่อล้นไปด้วยความรู้สึกเจ็บปวดจากความรัก
  • การใช้คำว่าซ่อนกลิ่น หรือดอกซ่อนกลิ่นในการสื่อความหมายแทนฝ่ายชาย ที่ครั้งหนึ่งเคยอยู่เคียงข้างกัน แต่เมื่อเลิกรากันไปถึงจะไม่มีดอกไม้แต่กลิ่นหอมที่เปรียบเหมือนความรักก็ยังคงวนเวียนและยังคงติดตราตรึงอยู่อย่างนั้น
  • ซ่อนกลิ่น

เพลงซ่อนกลิ่นอีกหนึ่งผลงานเพลงคุณภาพจากศิลปินมากฝีมืออย่างปาล์มมี่ ที่ได้รับรางวัลมากมายจากหลากหลายนิตยสารเพลงอาทิเช่น รางวัล Song of 2018 จาก นิตยสาร DONT Journal, รางวัล Single Hit of The year 2018 จากนิตยสาร Guitar Magazine และอื่น ๆ อีกมากมายอีกทั้งยังมี Youtuber และแฟนคลับมากมายนำเพลง ซ่อนกลิ่นCover ยิ่งทำให้เพลงนี้กลายเป็นที่สนใจ และแพร่หลายไปอย่างรวดเร็ว และหากชื่นชอบเพลงนี้สามารถดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชันฟังเพลง

ติดตาม เพลงใหม่ เพลงฮิตติดอันดับ และบทความข่าวสารเกี่ยวกับเพลง