ชีวิตเป็นของเรา เป็นที่ได้โดนแต่งและขับร้องจากบุคคลที่เราเรียกว่าวงร็อคในตำนานนั้นเอง ซึ่งบทเพลงนี้มีเนื้อหาที่สะท้อนชีวิตใครต่อใครได้มากเลยทีเดียว และในเวลาเดียวกันเพลงนี้ได้รับความนิยมมากมายทั่วประเทศเพราะเป็นเพลงของ bodyslam บอกเลยครับว่าไม่มีเพลงไหนที่ไม่รู้จักอย่างแน่นอน

 

ชีวิตเป็นของเรา เพลงที่มีความหมายกินใจต่อผู้ฟัง

ชีวิตเป็นของเรา

ถึงแม้จะเป็นบทเพลงที่สั้นไม่ยาวมากนักแต่ก็มีความหมายที่ลึกซึ้งมากจริงๆ อีกทั้งทำนองของเพลงที่สะกดให้เราฟังและคิดตามอย่างน่าอัศจรรย์ ความหมายของเพลงนั้นมีอยู่ว่าชีวิตของเรานั้นเราเป็นคนกำหนดทางเดินของตนเองอย่าทำให้ตัวเองเสียใจ เพราะชีวิตนั้นเป็นของเราแต่อย่างไรก็ตามผมเชื่อว่าการที่เราลองสังเกตเนื้อหาของเพลงให้ดีจะพบว่ามีอะไรมากกว่านั้น

ชีวิตเป็นของเรา

 

ชีวิตเป็นของเราให้แง่คิดและเราสามารถนำมาปรับใช้กับชีวิตเราได้อย่างไร

ใช้ครับว้าเพลงนี้สอนเราในการใช้ชีวิตให้มีคุณค่ามากที่สุด และยังสอนให้เรานั้นรู้จักความเป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด ไม่ควรจะทำตามใครทำในสิ่งที่ตนเองนั้นมีความสุขที่สุด อีกทั้งยังทำให้เรานั้นคิดได้อีกหลากหลายมาก ไม่ว่าจะบทเพลงที่ค่อยเตือนสติตนเอง ค่อยเติมพลังชีวิตให้กับตัวเอง ซึ่งในเนื้อร้องนั้นล้วนแล้วแต่มีข้อคิดที่ดีและมีการให้กำลังใจตัวเองเสมอ

ชีวิตเป็นของเรา

 

ชีวิตเป็นของเรา นับว่าเป็นเพลงที่มีอิทธิพลต่อใครหลายคนมากโดยเฉพาะแฟนเพลงของวงนี้

เป็นอันที่รู้กันอยู่แล้วว่าวงนี้ไม่เคยมีครั้งไหนที่ธรรมดาถึงแม้เพลงนี้จะเป็นเพลงที่สั้น แต่ล้วนแล้วที่จะทำให้คุณนั้นเคลิ้มไปอย่างง่ายดาย ซึ่งแฟนเพลงก็มีมากมายจึงส่งผลให้มีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตของแฟนเพลงบ้างส่วนด้วย

 

ท้ายนี้ผมเชื่อนะครับว่าถ้าชีวิตเรามีความสุขกับสิ่งที่เราทำอยู่นั้น ตัวเราเองจะมีประสิทธิภาพให้งานนั้นออกมาเป็นงานที่ดีได้ไม่อยากเลย หาตัวเองให้เจอแล้วมีความสุขไปกับมันแล้วทุกอย่างจะเข้ามาเองโดยอัตโนมัติ

ติดตาม เพลงใหม่ เพลงฮิตติดอันดับ และบทความข่าวสารเกี่ยวกับเพลง