เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนอาจเคยมีโมเม้นแอบรักเพื่อนกันบ้างใช่มั้ยละคะ ความรู้สึกที่บอกไปไม่ได้ ต้องเก็บเงียบอยู่คนเดียวเพราะคำว่าเพื่อนมันค้ำคออยู่ หากบอกไปแล้วมันไม่เป็นดั่งหวังแม้แต่สถานะเพื่อนก็คงไม่เหลืออยู่ ทำให้หลายๆคนทำได้แค่แอบรักแอบชอบ เก็บความรู้สึกเหล่านี้ไว้เพียงคนเดียว บางครั้งก็อาจจะมีความรู้สึกที่แสนจะอัดอั้นใจกันเลยใช่มั้ยคะ แอบรักเพื่อนมันเป็นเรื่องที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกจริงๆ ดังนั้นเพื่อมาเอาใจเพื่อนๆคนที่แอบรักเพื่อน เราจึงอยากมาแนะนำเพลงเพราะๆสำหรับคนที่แอบรักเพื่อนกันนะคะ ซึ่งจะมีเพลงอะไรกันบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

เพลงสำหรับคนที่แอบรัก เพื่อน นั้นมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

เพื่อน

1.เพื่อนสนิท

สำหรับเพลงสำหรับคนแอบรักเพื่อนเพลงแรกของเรานั่นก็คือเพลงเพื่อนสนิท สำหรับเพลงนี้นั้นจะเป็นเพลงยอดฮิตของสาวสวยเสียงเพราะ ดา เอ็นโดฟิน ซึ่งเพลงเพื่อนสนิทนี้ก็ถือว่าเป็นเพลงแอบรักเพื่อนในตำนานเลยก็ว่าได้นะคะ เพราะเป็นเพลงที่สื่อความหมายโดยตรงถึงการรักเพื่อนสนิทเลย เป็นเพลงดนตรีเศร้าๆ จังหวะกลางๆ ที่สื่อถึงการที่เราแอบรักเพื่อนสนิท ซึ่งเพราะการที่เขาเป็นเพื่อนสนิทยิ่งทำให้ทุกอย่างยากขึ้น อยู่ใกล้กันแต่ก็เหมือนไกล เพราะสถานะเพื่อนสนิทนี้ทำให้ไม่อาจพูดอะไรออกไปได้ ประมาณนี้ค่ะ เนื้อเพลงเศร้ามากๆต้องลองไปฟังกันดูนะคะ

เพื่อน

2.ไม่พูดดีกว่า

เพลงต่อมาของเราจะเป็นเพลงจากศิลปินหน้าใหม่ภายใต้ค่ายเพลงฮิต Marr กับหนุ่มเสียงหวาน NINEW ซึ่งสำหรับเพลงนี้จะเป็นเพลงเศร้าเช่นกันนะคะ โดยตัวเพลงจะเป็นเพลงเศร้าที่ดนตรีน่ารักมากๆ ถ้าฟังผ่านๆเราอาจจะคิดว่าเป็นเพลงสบายๆแต่ขอบอกเลยค่ะว่าเนื้อเพลงไม่สบายๆนะคะ ออกแนวเจ็บแอบอัดอั้น ตัดพ้อเลยก็ว่าได้ ซึ่งเพลงจะสื่อถึงการที่เราแอบรักใครสักคนแต่ก็ไม่อยากพูด เพราะถ้าพูดไปมันจะไม่เป็นอย่างที่หวัง กลัวเขาจะไม่เหมือนเดิม กลัวว่าเขาจะไม่ได้คิดแบบเรา เลยไม่อยากบอกไม่อยากพูดดีกว่า ประมาณนี้ค่ะ เป็นเพลงที่เจ็บมากๆ

เพื่อน

3.ช่างไม่รู้เลย

เพลงสุดท้ายของเราจากศิลปินชื่อดัง บอย PeaceMaker เพลงเศร้าดนตรีกินใจ เนื้อเพลงสื่อถึงการแอบรักเพื่อน ที่เรามีความรู้สึกที่เปลี่ยนไป เราเริ่มหวั่นไหวกับเพื่อนตัวเอง เราคิดไปไกลกว่าการเป็นแค่เพื่อนกัน

ติดตาม เพลงใหม่ เพลงฮิตติดอันดับ และบทความข่าวสารเกี่ยวกับเพลง