เพลงลูกสบายดี เป็นซิงเกิ้ลที่ต้องไม่พลาดกันในผลงานนี้ ในยอดวิวมากกว่า 6.6 ล้านวิวแล้ว ที่ได้ปล่อยซิงเกิ้ลมาเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2022 ที่ผ่านมา ในยอดผู้ที่กดไลค์ไม่ต่ำกว่า 1.1 แสนกว่าคน และยังมีผู้ที่แสดงความคิดเห็นอีกจำนวนมาก โดยศิลปินที่มีชื่อเสียง โด่งดังในวงการเพลงลูกทุ่ง ก้อง ห้วยไร้ หนุ่มมากความสามารถ เสียงร้องมีเสน่ห์ มีเอกลักษณ์ ได้ร้องคู่กับ ฐา ขนิษ เสียงร้องอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ มาผสมผสานเข้ากันได้ลงตัว มาแรงติดเทรนด์เป็นอันดับที่ 10 นับว่าต้องไม่พลาดกันเลย 

ความหมายของ เพลงลูกสบายดี

เพลงลูกสบายดี

ในความหมายที่กล่าวออกมาถึงการออกไปทำตามความฝัน ออกไปทำงาน เพื่อที่จะหาเงินเลี้ยงดูพ่อแม่ แต่สุดท้ายแล้วต้องออกจากบ้าน ที่มีแต่ความเจ็บปวดที่เจอ ในพื้นที่ตรงนี้มันไม่มีที่ยืนให้คนจน ทำให้ชีวิตถึงได้พบแต่ความเสียใจอยู่แบบนี้ ได้แต่ตั้งคำถามว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ เกิดเป็นคนจน มันมีแต่เรื่องให้เจ็บในหัวใจอยู่ตลอด โลกนี้มันช่างมีแต่ความโหดร้าย ไม่เคยลืมคำที่พ่อแม่สอน ถ้าหากว่าใครที่ดูถูกไม่ต้องไปสนใจ ถ้าไม่มีใครให้กลับมาบ้านเราแบบเดิม ได้แต่บอกว่าอยู่สุขสบาย ไม่ลำบาก แต่ในความจริงแล้วอยากให้พ่อกับแม่ไม่ต้องเป็นห่วง ได้บอกแค่ว่าสบายดี

เพลงลูกสบายดี

เพลงลูกสบายดี สร้างจากแรงบันดาลใจจากเด็กขายพวงมาลัย

ในซิงเกิ้ลนี้ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากน้องเติ้ล ที่ขายเกี่ยวกับพวงมาลัยอยู่ตรงทางด้านสี่แยกไฟแดง เป็นเรื่องราว 3 ชีวิต ที่มียาย น้องสาว และน้องเติ้ล กำพร้าพ่อแม่ตั้งแต่ยังเล็กแล้ว อยู่อีสานบ้านเรา ครอบครัวยากจน และยายเป็นโรคชรา จนต้องออกจากบ้านเพื่อมาหารายได้จุนเจือครอบครัว ทำให้หลายคนที่ได้ฟังเพลงนี้จะต้องอินตาม ร้องไห้ได้เลย 

เพลงลูกสบายดี


เพลงลูกสบายดี ซิงเกิ้ลนี้มีความหมายโดนใจ ได้สะท้อนถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ไม่ใช่เรื่องไกลตัว ไม่ว่าจะลำบากสักแค่ไหน อยากให้พ่อแม่สบายใจ ได้แต่บอกไปว่าลูกสบายดี ไม่อยากให้ท่านได้ห่วง ถ้าหากว่าใครยังไม่ได้ฟัง ต้องไม่พลาดกันแล้ว และห้ามพลาด สล็อต 666 เว็บเดิมพันออนไลน์ เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการทุกเวลา

ติดตาม เพลงใหม่ เพลงฮิตติดอันดับ และ บทความข่าวสารเกี่ยวกับเพลง