เพลงเจ็บจนพอ เป็นบทเพลงที่นับว่ามีความหมายอย่างมาก ที่มีการเปิดตัวเพลงนี้เมื่อ 6 เมษายนในปี 2019 ที่ผ่านมา โดยใครที่เคยเปิดฟังจะรู้ว่ามีความน่าสนใจ มีเสียงที่ไพเราะมีความเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก ที่มียอดวิวมากกว่า 164 ล้านวิวด้วยกัน ที่ถือว่ามีคนที่รับชมเป็นจำนวนมาก และมียอดกดถูกใจอยู่ที่หกแสนกว่าคน และมีผู้ที่ไม่ชอบเพียงแค่สองหมื่นกว่าคนเท่านั้น

และมีการนำไปร้อง Cover อีกเยอะ ที่ต่างให้ความชื่นชอบ โดยศิลปินผู้ที่ขับร้องเป็นที่รู้จักกันโด่งดัง Wanyai หรือแว่นใหญ่ ที่มีแรงบันดาลใจมาจากเสียงเพลงและพรสวรรค์ของการขับร้องเขาเอง สามารถหาดาวน์โหลดฟังได้ไม่มีการเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด แล้วบทเพลงนี้ยังมีความหมายที่ซ่อนอยู่ ที่สามารถเข้าถึงอารมณ์คนฟังได้ด้วย

ความหมายของบท เพลงเจ็บจนพอ

เพลงเจ็บจนพอ

ความหมายของบทเพลงนี้คือการเจ็บปวดในเรื่องความรัก ที่ทรมารอยู่กับเรื่องคนรักที่เขาไม่ได้สนใจเรา ไม่ได้แคร์เราแม้แต่น้อย โดยอยู่มีแต่เรื่องทะเลาะกัน ให้มีความเสียใจ มันบั่นทอนจิตใจมาก โดยเราจะทนกับความรู้สึกนี้ได้นานแค่ไหนกัน ที่นึกทีไรก็ไม่เคยที่จะมีความสุขเมื่อย้อนไป ความทรงจำที่ดีแทบไม่มี ไม่มีค่าในสายตา เลยคิดว่าการเดินออกมาเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะเราเจ็บมามากพอแล้วกับความรู้สึกนี้ 

เพลงเจ็บจนพอ

เพลงเจ็บจนพอเข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกผู้ฟังเป็นอย่างดี

การที่ได้ฟังเพลงนี้เป็นการที่ทำให้คนได้เคยเผชิญปัญหานี้ด้วยตัวเองจะรู้เลยว่าไม่มีความสุข ไม่มีความหวังในแต่ละวันที่เขาจะมาสนใจ ทำให้เรารู้สึกมีค่า การทนความเจ็บปวดมายาวนาน โดยที่ทุกคนต้องมีจุดยืนของตัวเอง ไม่ไปเศร้ากับความรักแบบนี้อีกแล้ว

เพลงเจ็บจนพอ


เพลงเจ็บจนพอเป็นบทเพลงที่มีความหมายดีมาก ได้ทั้งข้อคิด ความรู้สึกที่ถ่ายทอดออกมาจากเสียงเพลง นับว่ามีความน่าสนใจ สามารถที่จะฟังซ้ำไปมาได้หลายรอบ

ติดตาม เพลงใหม่ เพลงฮิตติดอันดับ และ บทความข่าวสาร เกี่ยวกับเพลง