เพลงคืนข้างแรม นั้นเป็นเพลงของวง badroom วงที่เคยสร้างผลงานทางบทเพลงอันโด่งดังมากมายมาก่อนหน้านี้ โดยไม่กี่ปีที่ผ่านมานั้นทางวงได้ปล่อยผลงานอันสุดเศร้ามาให้เราแฟนเพลงได้ต่างรับชมและรับฟังกันอย่างแพร่หลาย

ถึงแม้ว่าเพลงนี้อาจจะไม่ได้โด่งดังมากเท่าไหร่นักในหมูของวัยรุ่น แต่ทว่าเพลงนี้ก็มีความหมายที่กินใจเมื่อได้เปิดใจลองฟังแล้วนั้นก็จะพบกับสิ่งที่เราจะได้เห็นและรู้สึกในเพลง

บอกได้คำเดียวเลยว่า ถ้าจะต้องชอบและต่างก็ต้องเปิดฟังไปเรื่อย ทั้งนี้เพลงนี้อาจจะเป็นเพลงที่ฟังยากแต่ถึงอย่าไรก็เป็นเพลงที่ทำให้เห็นว่า วงนี้นั้นมีคุณภาพและสามารถครองใจคนไทยได้อยู่ตลอดนั่นเอง

เพลงคืนข้างแรม กับความรู้สึกแรกที่ได้ฟัง

เพลงคืนข้างแรม

โดบเพลงนี้เมื่อได้ฟังครั้งแรกก็พบว่าบางที่การออกเสียงบ้างอาจจะทำให้เราฟังแล้วเพี้ยนไปบ้าง และเป็นเพลงที่ฟังได้ยากอยู่พอสมควร

แต่ถ้าหากได้ตั้งใจฟังดีๆก็จะสามารถรับรู้ได้ว่าความหมายหรือเนื้อหาในเพลงนั่นสื่ออกมาประมาณไหน ทั้งนี้ยังชื่นชมเพลงของ mv ที่สร้างขึ้นมากได้อย่างน่าสนใจมากจริงๆ

อีกทั้งยังสะท้อนให้เราคิดอะไรบ้างอย่างได้อีกด้วยนั่นเอง เมื่อถึงกลางเพลงนั้นก็ทำให้เรารู้สึกถึงความเศร้าได้ด้วยนั่นเอง ทั้งนี้ยังเป็นเพลงที่ดีและทุกคนอย่าลืมไปหาฟังกันนะ

เพลงคืนข้างแรม

ความหมายแลข้อคิดจากเพลงคืนข้างแรมในเพลงนั้นอาจจะซื่อความหมายได้อย่างหลากหลายนั่นเอง ทั้งนี้ยังหมานถึงความสัมพันธ์ในแบบต่างๆ โดยเนื้อเพลงก็สื่อประมาณว่า

ในเวลาที่ฉันทุกข์ก็ไม่เหลือใคร คงจะมีเพียงพ่อกับแม่ที่รักฉัน ขอบคุณที่รักกันอย่างไม่มีเงื่อนไขใดๆเลย ข้อคิดของเพลงคืนข้างแรมนั้นอาจจะทำให้เราคิดรักพ่อแม่มากขึ้น

เพลงคืนข้างแรม

ทั้งนี้ก็ไม่ควรปล่อยละเลยท่านแต่อย่างใด ซึ่งในเพลงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ดีและมีคุณภาพทางดนตรีไม่แพ้ใคร อย่าลืมไปฟังกันเยอะๆนะ

ติดตาม เพลงใหม่ เพลงฮิตติดอันดับ และ บทความข่าวสาร เกี่ยวกับเพลง