เพลงอ้ายมันคนซั่ว มีความหมายเกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่อีกฝ่ายต้องยอมหลีกทางให้เพราะว่าให้ฝ่ายหญิงไปเจออนาคตที่ดีกว่าทั้งนี้บทเพลงดังกล่าวได้ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านนักร้องแห่งค่ายบังเอิญมิวสิค มอส คำหมากบิน ซึ่งบทเพลงถูกปล่อยออก ครั้งแรกก็มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมากและติดกระแสยอดฮิตซึ่งปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 57 ล้านวิวกันเลยทีเดียวถือว่าเป็นยอดผู้เข้าชมที่ค่อนข้างสูงจึงทำให้บทเพลงดังกล่าวได้รับกระแสอย่างยาวนาน

เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงอ้ายมันคนซั่ว

เพลงอ้ายมันคนซั่ว

เนื้อหาเรื่องราวของเพลงอ้ายมันคนซั่ว เกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่เคยรักกันมาในอดีตและปัจจุบันฝ่ายหญิงกับเปลี่ยนใจไปมีคนรักใหม่และ แต่งงานกันซึ่งฝ่ายชายทำได้เพียงแค่ อวยพรให้ฝ่ายหญิงนั้นไปมีความสุขกับรักครั้งใหม่พร้อมกับตัดพ้อว่าตนเองนั้นไม่ดีจึงยอมให้ฝ่ายหญิงไปมีคู่ครองที่ดีกว่าพร้อมกับอนาคตที่ดีกว่านั่นเอง

เพลงอ้ายมันคนซั่ว

ซึ่งบทเพลงดังกล่าวตรงกับชีวิตจริงของใครหลายๆคนจึงทำให้บทเพลงได้รับกระแสอย่างยาวนานเพียงในระยะเวลาไม่กี่เดือนก็มียอดผู้เข้าชมถึง 57 ล้านวิวกันเลยทีเดียวถือว่าเป็นเพลงที่มีกระแสในกลุ่มวัยรุ่นเป็นจำนวนมากซึ่งบทเพลงดังกล่าวยังได้มีคนนำไป cover ลงตามสื่อโซเชียลไม่ว่าจะเป็น Facebook YouTube หรือว่า IG

จุดเด่นและข้อสังเกตของเพลงอ้ายมันคนซั่ว

เพลงอ้ายมันคนซั่ว

จุดเด่นและข้อสังเกตของเพลงอ้ายมันคนซั่ว จะมีคำร้องที่เป็นกลอนเหมือนพิธีจัดงานแต่งงานบายศรีสู่ขวัญทำให้บทเพลงนี้ดึงดูดผู้ชมเป็นอย่างมากทั้งกลุ่มวัยรุ่นและกลุ่มผู้ใหญ่ที่ชอบในพิธีกรรมซึ่งสื่อสารออกถึงพิธีกรรมเรื่องราวของชาวอีสานเกี่ยวกับการจัดงานแต่งงานทำให้บทเพลงนี้เข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกของผู้ชมได้เป็นอย่างดีพร้อมกับ MV เพลงที่ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาผ่านพระเอก MV และนางเอก MV ยิ่งทำให้บทเพลงนั้นเข้าถึงความรู้สึกของผู้ฟังได้เป็นอย่างดี ซึ่งมียอดผู้เข้าชมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และได้รับกระแสนิยมมาจนถึงปัจจุบันนี้